Các nhà đầu tư đang thận trọng trước những đợt giảm giá gần đây của Bitcoin và Ethereum

0
2271

Kể từ khi chạm đáy 29.000 đô la, Bitcoin đã chiến đấu để duy trì trên 45.000 đô la và thậm chí còn tăng cao tới 52.700 đô la. Mặt khác, Ethereum đã cố gắng duy trì trên mức 3.000 đô la trong tháng qua. Tuy nhiên, trong tuần qua, chúng đã giảm lần lượt 10% và 17%, và một nhà chiến lược thị trường tin rằng điều này đang gây khó chịu cho các nhà đầu tư.

Cuối cùng, Bitcoin đã xuất hiện trên tin tức tốt và không tốt. El Salvador đã chính thức thông qua Luật Bitcoin trong tuần này, khiến nó trở nên hợp pháp. Hiện tượng ‘mua theo tin đồn’ vẫn tràn lan như mọi khi, với việc BTC mất 20% sau khi luật có hiệu lực, nhưng nó đã phục hồi nhanh chóng.

Ở những nơi khác, các chủ ngân hàng trung ương lại vào cuộc, quay mặt với những loại tiền điện tử hàng đầu. Thống đốc ngân hàng trung ương Mexico đã so sánh Bitcoin với thương mại hàng đổi và bác bỏ giá trị của nó như một loại tiền tệ. Đối tác Thụy Điển của ông đã so sánh nó với tem thương mại, nói rõ:

Tiền tư nhân thường sẽ sụp đổ . Và chắc chắn, bạn có thể làm giàu bằng cách giao dịch bằng bitcoin, nhưng nó có thể giống như giao dịch bằng tem.

Các nhà đầu tư bitcoin trở nên hoảng sợ

Một nhà phân tích tin rằng loạt giá giảm trong hai loại tiền điện tử hàng đầu đang khiến các nhà đầu tư lo lắng.

Wael Makarem, một chiến lược gia thị trường cấp cao tại công ty môi giới giao dịch Exness cho biết:

Các nhà đầu tư đang thận trọng về những biến động hiện tại của bitcoin và ethereum, đặc biệt là khi các điểm chuẩn này không thể cắt giảm các khoản lỗ trước đó, thường được coi là dấu hiệu của sự yếu kém trong thị trường tiền điện tử.

Makarem tin rằng các nhà đầu tư cũng đang lo ngại về các đề xuất quy định gần đây. Các cơ quan giám sát trên khắp thế giới đang ngày càng nghiêm ngặt hơn về các chính sách tiền tệ kỹ thuật số khi thị trường ngày càng trở nên lớn hơn và thu hút những người mới tham gia.

Ở Mỹ, một dự luật ngân sách mới tìm cách tăng các yêu cầu báo cáo; ở Ukraine, chính phủ gần đây đã cấm thanh toán bằng tiền điện tử; và ở Hồng Kông, cơ quan quản lý chứng khoán đang nghiên cứu các hướng dẫn chặt chẽ hơn.

Makarem lưu ý:

Mặt khác, các tin tức từ các cơ quan quản lý của EU đang tiến gần hơn đến việc thực hiện các quy định mới đối với tiền điện tử, các quy tắc chống rửa tiền mới và các yêu cầu báo cáo thuế làm tăng thêm áp lực giảm. Các nhà đầu tư lo sợ về các quy tắc và quy định cứng rắn có thể hạn chế việc chấp nhận hoặc sử dụng tiền điện tử.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây