Các nhà đầu tư trẻ ‘không còn yêu thích các tài sản mới hơn như tiền điện tử’

0
1117

Hơn 2/3 các nhà đầu tư trẻ đang xem xét đầu tư vào kim loại quý, Royal Mint cho biết.

Một cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng khoảng 2/3 (64%) người thuộc thế hệ millennials và thế hệ Z sở hữu tiền điện tử hoặc cổ phiếu meme đã bán một số hoặc tất cả chúng.

Cổ phiếu Meme thường tăng trưởng nhanh chóng trong một thời gian ngắn và thu hút rất nhiều sự chú ý trên mạng xã hội.

Cơ quan quản lý tài chính (FCA) gần đây đã cảnh báo rằng các loại tiền điện tử, tồn tại dưới dạng điện tử, phần lớn không được kiểm soát và nếu mọi người đầu tư vào các loại sản phẩm này, họ nên chuẩn bị mất tất cả tiền của mình.

Cuộc khảo sát được thực hiện cho Royal Mint cũng cho thấy rằng hơn 2/3 (68%) các nhà đầu tư trẻ đang cân nhắc đầu tư vào kim loại quý sau kinh nghiệm của họ với tiền điện tử và cổ phiếu meme.

Động lực hàng đầu để làm như vậy bao gồm lịch sử tăng trưởng ổn định của kim loại quý (24%) và danh tiếng về việc giữ giá trị của chúng theo thời gian (37%).

Nghiên cứu này từ Royal Mint cho thấy rằng các nhà đầu tư trẻ đang dần mất đi tình yêu với các tài sản mới và biến động – Iona Bain, blog Young Money.

Gần một phần ba (32%) các nhà đầu tư trẻ cho biết họ bị thu hút bởi tính chất rủi ro cao, phần thưởng cao của tiền điện tử và cổ phiếu meme.

Nhưng hơn một nửa (53%) những người được khảo sát cảm thấy khoản đầu tư của họ không thành công, không thu được nhiều lợi nhuận như họ mong đợi hoặc đã thua lỗ.

Iona Bain, người sáng lập blog Young Money cho biết:

“Nghiên cứu này từ Royal Mint cho thấy rằng các nhà đầu tư trẻ đang dần yêu thích các tài sản mới và dễ bay hơi, thay vào đó chuyển sang các khoản đầu tư đã được thử nghiệm nhiều hơn để mang lại sự cân bằng và ổn định cho danh mục đầu tư của họ. “

Số liệu từ Royal Mint cho thấy 21% khách hàng mua vàng mới trong 12 tháng qua ở độ tuổi dưới 35.

Andrew Dickey, Giám đốc phụ trách kim loại quý tại Royal Mint, cho biết:

“Sự gia tăng của cổ phiếu meme vào cuối năm 2020 và đầu năm 2021 đã thực sự mở ra ý tưởng đầu tư cho một nhóm người mới, trẻ hơn. Thật tuyệt khi thấy một thế hệ mới hiểu biết về tài chính đang xuất hiện, nhận ra lợi ích của một danh mục đầu tư đa dạng.”

Cuộc khảo sát trên toàn thế giới thay mặt cho Royal Mint bao gồm hơn 1.100 người thế hệ millennials từ 24 đến 42 tuổi và những người thuộc Thế hệ Z từ 16 đến 23 tuổi.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây