Các nhà quản lý quỹ đầu cơ Cohen, Dalio tìm đến tiền điện tử

0
2518

Các nhà đầu tư tỷ phú Steven Cohen và Ray Dalio đã tham gia vào cơn sốt tiền điện tử bằng cách đưa tiền mặt vào hoạt động và nói tại một hội nghị tuần này rằng bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số khác là một cách thú vị để đa dạng hóa tài sản nắm giữ của họ.

Dalio, người thành lập quỹ đầu cơ lớn nhất thế giới, Bridgewater Associates, đã nói với những người tham dự tại hội nghị SALT ở New York vào thứ Tư rằng: “Tôi có nhiều tiền điện tử hơn vàng”.

Cohen, người điều hành Point72 Asset Management, cho biết vào đầu tuần này tại hội nghị rằng ông hy vọng sẽ không bỏ lỡ các cơ hội do các loại tiền kỹ thuật số mang lại.

SkyBridge, công ty đầu tư thay thế mà người sáng lập, Anthony Scaramucci đang tổ chức hội nghị SALT, đã đầu tư 12% vào bitcoin, Ray Nolte, đồng giám đốc đầu tư của công ty, cho biết tại sự kiện này.

Ngay cả khi các công ty đầu tư tìm cách tạo quỹ cho tiền điện tử có cảm giác và trông giống như quỹ cổ phiếu và trái phiếu, chúng được biết đến là dễ bay hơi và tiềm ẩn nhiều rủi ro. Ví dụ, Bitcoin được giao dịch trên 48.000 đô la vào thứ Tư, sau khi giảm xuống dưới 30.000 đô la vào tháng Bảy. Vào tháng 4, nó đạt mức 60.000 đô la.

Dalio cho biết tiền điện tử đại diện cho sự đa dạng hóa và lưu ý rằng danh mục đầu tư cần được trải rộng trên nhiều loại tài sản hơn. Ông nói: “Đa dạng hóa là một điều tốt.

Trong khi đó, Cohen đã nghiên cứu về tiền điện tử cho chính mình và có khả năng là công ty của anh ấy trong một thời gian và nói với các nhà đầu tư vào tháng 5 rằng anh ấy sẽ “thiếu sót” nếu bỏ qua thị trường tiền điện tử trị giá 2 nghìn tỷ đô la.

Tuần này, Cohen thông báo rằng anh ấy đang đầu tư vào Radkl, một công ty đầu tư tài sản kỹ thuật số và giao dịch độc quyền, và anh ấy nói với hội nghị rằng công ty của anh ấy, Point72, đang xây dựng khả năng giao dịch tiền điện tử.

Tiền điện tử là một chủ đề chính tại hội nghị SALT, được tổ chức trực tiếp tại New York năm nay sau khi sự kiện năm ngoái ở Las Vegas bị hủy bỏ do đại dịch.

Sự xuất hiện của Cohen và Dalio là một trong những phiên được tham dự nhiều nhất của sự kiện, với các nhà quản lý quỹ và nhà đầu tư háo hức muốn nghe cách các tỷ phú xem các chủ đề khác nhau, từ quan hệ với Trung Quốc đến làm việc từ xa so với trong văn phòng.

Dalio cho biết Trung Quốc có thể được coi là một mối đe dọa hiện hữu đối với Hoa Kỳ, đồng thời nói thêm rằng bắt buộc phải tiếp xúc nhiều hơn ở đó, chứ không phải ít hơn, để hiểu rõ hơn về cách thức hoạt động của chính phủ.

Đến lượt mình, Cohen cho biết sự linh hoạt là chìa khóa trong một thế giới hậu đại dịch. “Tôi thích làm việc ở nhà và tôi không phải ở văn phòng năm ngày một tuần,” anh nói. “Tôi nghĩ chúng ta phải linh hoạt.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây