Các thành phố và quốc gia đang xem xét kỹ lưỡng về tiền điện tử

0
1066

Chính quyền các bang và địa phương của Hoa Kỳ ngày càng quan tâm hơn đến việc đầu tư vào tiền điện tử trong quỹ hưu trí của họ và chấp nhận tiền kỹ thuật số làm thanh toán cho thuế và dịch vụ, theo S&P Global Ratings. 

Về mặt đầu tư, lợi nhuận vượt trội mà tiền điện tử tạo ra trong thời kỳ lợi suất trái phiếu thấp đã khiến một số kế hoạch lương hưu được quan tâm hơn, theo ghi chú ngày 15 tháng 9 của S&P. Trong 12 tháng kết thúc vào ngày 20 tháng 8, Bitcoin và Ethereum đã có lợi nhuận tương ứng là 326% và 745%, các nhà phân tích của S&P viết. 

Mặc dù những lợi nhuận này có thể dao động dữ dội – trong năm 2018, Bitcoin đã giảm khoảng 75% – những mức tăng gần đây có thể khiến các đồng tiền kỹ thuật số khó có thể bỏ qua, S&P viết. Đầu tư vào tiền điện tử có thể làm tăng rủi ro tín dụng của lương hưu, vì giá trị quy ra tiền của đồng tiền này có thể thay đổi nhanh chóng, S&P viết.

Một số kế hoạch nghỉ hưu công khai đã bắt đầu đầu tư vào các tài sản liên quan đến tiền điện tử. Theo S&P, Quỹ Hưu trí Chung của New Jersey có số cổ phần nhỏ trong các công ty nắm giữ blockchain và kỹ thuật số. Hai kế hoạch lương hưu ở Fairfax, Virginia đã đầu tư vào tài sản tiền điện tử, bao gồm tiền kỹ thuật số và các công ty liên quan.

Đối với các khoản thanh toán, một số chính phủ đã và đang khám phá hoặc thậm chí thử nghiệm công nghệ này. Vào năm 2018, Ohio bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin cho các khoản thuế kinh doanh của tiểu bang bao gồm thuế bán hàng, một chương trình bị đình chỉ vào năm 2019. Thành phố Williston, Bắc Dakota, đã chấp nhận thanh toán tiền điện tử cho các hóa đơn điện nước.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây