Cảnh sát Delta cho biết nạn nhân của trò lừa đảo tiền điện tử đã bị thiệt hại hơn 100.000 đô la

0
1606

Cảnh sát ở Delta đang cảnh báo những cư dân nghĩ đến việc đầu tư vào tiền điện tử nên thực hiện việc nghiên cứu kỹ lưỡng, sau khi nhận được sáu đơn khiếu nại về các trò gian lận trong những tuần gần đây.

Hầu hết các khiếu nại được đưa ra vào tháng Tám, theo một bản tin từ Sở Cảnh sát Delta.

Thật không may, thiệt hại của họ rất đáng kể, từ dưới 5.000 đô la đến hơn 100.000 đô la trong một hồ sơ,” cảnh sát cho biết trong thông cáo của họ.

Cảnh sát cho biết có “một số yếu tố chung” trong sáu hồ sơ đã được báo cáo với họ.

Trong hầu hết các trường hợp, những kẻ lừa đảo liên hệ với nạn nhân thông qua các nền tảng trực tuyến – chẳng hạn như các trang web hẹn hò và ứng dụng trò chuyện – và thiết lập mối quan hệ với họ.

“Các nhà đầu tư thường được khuyến khích chuyển tiền điện tử từ tài khoản ngân hàng của họ sang ví điện thoại di động và từ đó đến các tài khoản không xác định”, cảnh sát Delta cho biết. “Khi nạn nhân cố gắng rút ‘lợi nhuận’ hoặc khoản đầu tư của họ, số tiền đó đã biến mất hoặc nạn nhân được thông báo rằng họ cần phải trả các khoản phí bổ sung đáng kể để truy cập tiền của họ.”

Cảnh sát cho biết các nhà đầu tư nên nghiên cứu tên của công ty đầu tư hoặc trang web mà họ đang xem xét để xem liệu có ai khác đã bị lừa đảo hay không. Các nhà đầu tư cũng nên tránh nhận lời khuyên từ những người trực tuyến mà họ chưa từng gặp, cảnh sát cho biết.

Để có thông tin uy tín cho các nhà đầu tư, cảnh sát Delta khuyên nên truy cập các trang web của Ủy ban Chứng khoán British Columbia và Cơ quan Quản lý Chứng khoán Canada.  

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây