Cardano hiện có hợp đồng thông minh: Bản nâng cấp Alonzo Mainnet đã hoạt động

0
2569

Nâng cấp Alonzo của Cardano hiện đã có trên mainnet! Đây là những gì được mong đợi.

Sự chờ đợi cuối cùng cũng đã qua . Sau nhiều năm nghiên cứu và đưa ra vô số bài báo được đánh giá ngang hàng về cấu trúc, tiềm năng, ý tưởng, mục tiêu và những thứ khác của mạng, Cardano hiện có khả năng hợp đồng thông minh để củng cố thêm hệ sinh thái của mình.

Alonzo Mainnet hiện đang hoạt động

Hiện tại, Cardano đã trải qua một đợt hard fork quan trọng và Alonzo hiện đang hoạt động trên mainnet. Điều này có nghĩa là mạng hỗ trợ các hợp đồng thông minh, cho phép các nhóm và dự án khác nhau bắt đầu xây dựng và triển khai các giao thức của họ trực tiếp trên Cardano.

Như  CryptoPotato  đã báo cáo trước đó, mạng có các chức năng được tích hợp vào mạng thử nghiệm Alonzo vào đầu tháng 9.

Một trong những điều quan trọng cần ghi nhớ khi nói về hợp đồng thông minh trên Cardano là Plutus. Đó là khuôn khổ cho phép chức năng này. Lõi Plutus được sử dụng để xác định các thông số của mô hình UTXO mở rộng. Theo nhóm nghiên cứu, nó mang lại những lợi thế độc đáo so với các mô hình kế toán khác nhau.

Hơn nữa, Khung ứng dụng Plutus (PAF) cung cấp quyền truy cập vào các ứng dụng và dịch vụ chạy trên mạng và nó cũng phải bao gồm khả năng tương tác đầy đủ của trình duyệt web.

Không thể không có trục trặc

Việc triển khai không phải là không có trục trặc. Gần đây, người ta đã đưa ra rằng có một vấn đề cơ bản về đồng bộ trong thiết kế cơ bản về khả năng hợp đồng thông minh của Cardano.

Về cơ bản, điều này có nghĩa là nhiều người dùng không thể tương tác với một giao thức cùng một lúc. Tuy nhiên, Charles Hoskinson, cũng như Input Output (nhóm nghiên cứu đằng sau Cardano), đã đi sâu giải thích toàn bộ mô hình hợp đồng thông minh của mạng và cách đây không phải là vấn đề.

Hơn nữa, một vài ngày trước, Input Output đã xuất bản một blog hoàn toàn mới giải thích cách tiếp cận EUTXO của Cardano đối với việc thực hiện hợp đồng thông minh và cách nó cung cấp bảo mật cao hơn, không tính phí cho các giao dịch không thành công và khả năng dự đoán chi phí đầy đủ.

Trong mọi trường hợp, với sự kiện hard fork ngày nay đang diễn ra, điều này đánh dấu một kỷ nguyên mới cho dự án Cardano và thật thú vị khi xem nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến hệ sinh thái của nó trong tương lai.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây