Chi nhánh của FTX tại Hoa Kỳ mua một sàn giao dịch phái sinh khi Giám đốc điều hành Sam Bankman-Fried nói rằng tiền điện tử cần tuân thủ quy định

0
1135

FTX.US, chi nhánh của sàn giao dịch tiền điện tử FTX của Mỹ, đã thông báo vào thứ Ba rằng họ đã mua lại đại lý phái sinh LedgerX khi Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried thúc đẩy tiền điện tử chấp nhận các quy định cuối cùng.

LedgerX là một sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử nắm giữ một số giấy phép quan trọng với Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai. CFTC đã cấp cho LedgerX một giấy phép được gọi là tổ chức thanh toán bù trừ phái sinh vào năm 2020, cho phép tổ chức này lưu trữ các hợp đồng phức tạp trên nền tảng.

FTX.US không tiết lộ quy mô của thỏa thuận.

Chủ tịch Brett Harrison nói với Insider gần đây rằng họ đang tìm kiếm sự chấp thuận theo quy định để cung cấp các dẫn xuất tiền điện tử trong vòng chưa đầy một năm, một động thái có thể đến thông qua một thỏa thuận. Việc mua lại LedgerX sẽ có nghĩa là nền tảng được CFTC phê duyệt cuối cùng sẽ được hợp nhất dưới sự bảo trợ của FTX.US, Harrison nói với Block.

Việc mua lại hoàn toàn phù hợp với việc Bankman-Fried thường xuyên ủng hộ sự tham gia của các cơ quan quản lý. Trong một cuộc phỏng vấn với Insider vào tuần trước, Bankman-Fried nói rằng anh ấy muốn thấy tiền điện tử trở nên thân thiện hơn với các nhà quản lý, một sự thay đổi từng bước so với tư thế phòng thủ mà ngành công nghiệp chủ yếu đang áp dụng ngày nay.

Ông nói: “Tôi chỉ ước rằng ngành công nghiệp nói chung đang làm một công việc tận tâm hơn trong việc giao tiếp với các cơ quan quản lý [và cho thấy] rằng họ không cần phải có các quy định quá quan trọng.

Việc mua lại FTX.US diễn ra khi sàn giao dịch mẹ của nó đã trải qua sự tăng trưởng bùng nổ vào cuối năm. Vào tháng 7, Bankman-Fried cho biết tham vọng của ông một ngày nào đó có thể mở rộng như mua Goldman Sachs hoặc CME Group.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây