Chính phủ đang xem xét cổ phần của Vodafone-Idea để tăng cường niềm tin của nhà đầu tư

0
843

Một báo cáo gần đây trên tờ Thời báo Kinh tế cho thấy chính phủ có thể xem xét chuyển đổi một phần phí đang chờ xử lý của Vodafone-Idea để lấy cổ phần. Động thái này nhằm mục đích khơi dậy niềm tin của các nhà đầu tư vào nhà khai thác viễn thông. Nguồn tin nói thêm rằng chính phủ có thể giữ tùy chọn chuyển đổi các khoản phí còn lại thành vốn chủ sở hữu sau bốn năm. 

Vodafone-Idea phải trả cho chính phủ khoảng 50.399,63 Rs crore phí theo luật định có từ nhiều năm trước.

Nguồn tin nói với tờ báo rằng Chính phủ “không quan tâm đến việc điều hành hoạt động của công ty”. Ý tưởng ở đây là đảm bảo rằng thị trường viễn thông không trở thành pháo đài của quyền sở hữu ba bên. Birla đã chào bán cổ phần của mình trong tổ hợp Vodafone-Idea cho Chính phủ hoặc bất kỳ công ty nào được họ chấp thuận vào đầu tháng 8 năm nay. 

Một khả năng có thể xảy ra

Có ý kiến ​​cho rằng Chính phủ có thể xem xét đưa ra lệnh cấm thanh toán phí phổ tần của các công ty viễn thông.

Điều này, cùng với các cải cách như ban hành lệnh tạm hoãn đối với các khoản phí chưa thanh toán, xác định lại AGR (Tổng doanh thu được điều chỉnh) một cách tiềm năng và cắt giảm Phí sử dụng Spectrum.

Tổng nợ gộp của Vodafone-Idea (không bao gồm nợ thuê và bao gồm cả lãi phát sinh nhưng chưa đến hạn) ở mức 1,91,590 Rs, bao gồm nghĩa vụ trả chậm 1,06,010 Rs và nợ phải trả gộp (AGR) đã điều chỉnh là 62,180 Rs do Chính phủ tính đến ngày 30/6/2021.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây