Chính phủ Hoa Kỳ xử lý sau khi kẻ lừa đảo giả mạo Coinbase và ăn cắp 11 triệu đô la USDT

0
907

Ai đó mạo danh nhân viên Coinbase đã lừa đảo hơn 200 BTC từ một cư dân California. Đáp lại, một nhóm quan chức đã đệ đơn khiếu nại dân sự lên Tòa án Quận Trung tâm của California. Đơn kiện tuyên bố rằng họ đã tìm thấy 4 ví chứa gần 10 triệu USDT có liên quan đến gian lận và rửa tiền.

Theo tài liệu của tòa án, nạn nhân đã bị một kẻ lừa đảo tiếp cận, kẻ tự xưng là đại lý hỗ trợ khách hàng của Coinbase sau khi mua 200 BTC trên tài khoản Coinbase Pro. Kẻ lừa đảo nói với nạn nhân rằng tài khoản đã bị đóng băng và cần phải tăng hạn mức giao dịch để hoàn tất quá trình.

Cuối cùng, nạn nhân đã cấp cho kẻ lừa đảo quyền truy cập vào quỹ. Trong vòng vài giờ sau đó, số tiền hơn 11 triệu đô la đã bị mất. Hiện chính quyền đang xin phép tòa án tịch thu tài sản.

David Silver, Đối tác sáng lập của công ty luật Silver Miller, cho rằng Bộ Tư pháp sử dụng hành động tịch thu trong một vụ án dân sự đã gây hứng thú cho những chủ sở hữu tiền điện tử muốn thấy việc áp dụng tiền điện tử một cách chính thống. Anh ấy nói,

Tài sản kỹ thuật số bị đánh cắp là một trong những vấn đề lớn nhất trong không gian và việc khôi phục tiền điện tử bị đánh cắp là một giải pháp rất cần thiết.

Ông nói thêm rằng ông đang mong đợi sẽ thấy nhiều hành động tương tự như vậy từ cả cơ quan thực thi pháp luật và các bên tố tụng dân sự.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây