Chính phủ Ukraine bày tỏ sự lạc quan về tiền điện tử

0
2583

Thông qua Ngân hàng Trung ương, chính phủ Ukraine đang trong quá trình thực hiện các quy định công bằng về tiền điện tử trong nước. Điều này giống như việc Quốc hội Ukraine đã thông qua một luật lớn về tiền điện tử vào đầu tháng 9.

Ngân hàng trung ương Ukraine đã bày tỏ sự lạc quan đối với tài sản ảo và tiền điện tử theo một tuyên bố của Ngân hàng Quốc gia Ukraine.

Ngân hàng đỉnh cao cho biết NBU nhận ra những đổi mới công nghệ quan trọng liên quan đến tài sản ảo và nhận thấy “nhiều cơ hội đầy hứa hẹn”, bao gồm cải thiện khả năng tiếp cận các dịch vụ tài chính và gia tăng cạnh tranh trên thị trường thanh toán.

Trong tuyên bố của mình, NBU cũng nói rằng các loại tiền điện tử như Bitcoin đã không có tác động đáng kể đến chính sách tiền tệ và sự ổn định tài chính của Ukraine do mức độ chấp nhận “tương đối hạn chế” và sự biến động giá cao.

Tuy nhiên, NBU bày tỏ sự tin tưởng rằng việc tăng cường áp dụng tiền điện tử cuối cùng sẽ làm cho tiền điện tử ít biến động hơn. Ngân hàng cho biết họ sẽ thực hiện các biện pháp nhất định để đảm bảo ổn định tài chính.

Ngân hàng cũng tuyên bố rằng tiền điện tử cuối cùng sẽ tiềm ẩn nguy cơ thay thế tiền tệ quốc gia và “sự xuất hiện của lưu thông tiền song song” ngoài tầm kiểm soát của NBU. Các rủi ro khác bao gồm dòng vốn nước ngoài chảy ra, lo ngại rửa tiền, cũng như “thay thế ngân hàng truyền thống”.

Tuy nhiên, họ cho biết họ sẽ giảm thiểu rủi ro bằng cách đảm bảo rằng hryvnia Ukraine là tiền tệ hợp pháp duy nhất ở Ukraine, cơ quan chức năng cho biết, đồng thời cho biết ngân hàng trung ương vẫn sẽ cam kết thúc đẩy tiền điện tử.

Chính phủ Ukraine mở cửa cho CBDC

Cuối cùng, ngân hàng cho biết họ sẽ nghiên cứu kinh nghiệm quốc tế trong việc phát triển tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC). Trở lại vào tháng 7, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy đã đồng ý với một đạo luật cho phép NBU ban hành CBDC.

Luật yêu cầu NBU thiết lập các quy định để thử nghiệm các dịch vụ và công cụ thanh toán dựa trên các công nghệ mới nổi. Nó cũng yêu cầu sự hợp tác chặt chẽ giữa ngân hàng trung ương Ukraine và các công ty khởi nghiệp địa phương trong thị trường thanh toán.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây