Chủ tịch Fed Powell nói rằng sẽ ‘lý tưởng’ nếu làm việc với Quốc hội về đồng đô la kỹ thuật số

0
1989

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell cho biết hôm thứ Ba rằng ông tin rằng ngân hàng trung ương Hoa Kỳ nên làm việc với Quốc hội để tạo ra đồng đô la kỹ thuật số.

Phát biểu trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện, Powell nói rằng mặc dù các luật hiện hành điều chỉnh hoạt động của Fed có thể là cơ sở để phát hành phiên bản số hóa của đồng đô la Mỹ, nhưng thay vào đó, ông bày tỏ ưu tiên làm việc trên cơ sở pháp luật được hỗ trợ. Chủ đề về tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương đã được nêu ra trong cuộc thẩm vấn từ Thượng nghị sĩ Pat Toomey của Pennsylvania.

“Tôi nghĩ đây là một vấn đề cơ bản, sẽ là ‘lý tưởng’ nếu đây là sản phẩm của sự tham vấn rộng rãi và cuối cùng là sự cho phép của Quốc hội về luật pháp,” Powell nhận xét. 

Đầu năm nay, Powell nói rằng ông tin rằng có thể cần phải có sự cho phép của Quốc hội, nhưng nhận xét hôm thứ Ba cho thấy rằng Powell sẽ mời tham gia như vậy. Vào tháng 5, Phó Chủ tịch phụ trách Giám sát Randal Quarles nói với cùng ủy ban rằng ông tin tưởng và công việc của Fed trong tương lai về đồng đô la kỹ thuật số sẽ cần có sự đồng ý của Quốc hội. 

Điều gì tạo nên một đồng đô la kỹ thuật số do Fed lãnh đạo, nếu nó thành hiện thực, có thể vẫn còn được xem xét, mặc dù chi nhánh của Fed ở Boston hiện đang làm việc với Viện Công nghệ Massachusetts về các ứng dụng đô la kỹ thuật số nguyên mẫu. Một số kết quả của quá trình đó dự kiến ​​sẽ được công khai trước cuối năm nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây