Chủ tịch SEC Gensler tuyên bố Stablecoin “Có thể trở thành chứng khoán”

0
726

Ông chủ của SEC tin rằng một số stablecoin đáp ứng các đặc điểm của chứng khoán.

Trong một phiên điều trần đang được tổ chức bởi Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Hoa Kỳ, Gary Gensler , Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, nói rằng stablecoin “rất có thể là” chứng khoán để trả lời câu hỏi của Thượng nghị sĩ Pat Toomey.

Ông chủ của SEC nói rằng chỉ có “một số lượng nhỏ” tiền điện tử là hàng hóa, trong khi “rất nhiều” trong số đó có thể được phân loại là chứng khoán.

Khi được hỏi tại sao có rất ít sự rõ ràng về quy định xung quanh tiền điện tử, Gensler nói rằng Quốc hội Hoa Kỳ phải thay đổi luật:

Quốc hội này có thể thay đổi luật, nhưng luật mà chúng ta có ngay bây giờ có một định nghĩa rất rộng về an ninh.

Sau đó, ông đề cập rằng các phương tiện đầu tư phi truyền thống, chẳng hạn như rượu whisky scotch, cũng có thể là chứng khoán. Điều này nhấn mạnh mức độ rộng rãi của bài kiểm tra Howey, là tiêu chuẩn để xác định xem một tài sản nhất định có phải là một hợp đồng đầu tư hay không, có thể được giải thích bởi các tòa án.

Bất chấp lập trường cứng rắn của mình đối với ngành, Gensler đã nói rõ rằng anh ấy không tiêu cực về tiền điện tử:

Tôi không tiêu cực hay theo chủ nghĩa tối giản về tiền điện tử… Tôi chỉ nghĩ rằng tốt nhất là nếu nó nằm trong chế độ bảo vệ nhà đầu tư mà Quốc hội đã đặt ra.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây