Cơ quan quản lý Singapore đưa Binance vào danh sách cảnh báo nhà đầu tư

0
2050

Cơ quan quản lý tài chính của Singapore cho biết vào thứ Năm, Binance Holdings có thể vi phạm quy định thanh toán và yêu cầu sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới ngừng cung cấp các dịch vụ được quy định tại đây.

Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS) “có quan điểm rằng Binance, nhà điều hành Binance.com có ​​thể vi phạm Đạo luật về dịch vụ thanh toán vì thực hiện công việc kinh doanh cung cấp dịch vụ thanh toán và thu hút các hoạt động kinh doanh đó từ các cư dân Singapore mà không một giấy phép thích hợp.”

Vì Binance không xin giấy phép theo luật địa phương, MAS đã thêm Binance.com vào danh sách cảnh báo nhà đầu tư, điều này cảnh báo người tiêu dùng rằng Binance không được quản lý hoặc hợp pháp cho phép cung cấp bất kỳ dịch vụ thanh toán nào tại địa phương. 

Cảnh báo của cơ quan quản lý Singapore đánh dấu đòn mới nhất đối với Binance, vốn đã phát triển vượt bậc kể từ khi ra mắt năm 2017. Công ty, không có trụ sở toàn cầu, cũng đã thu hút sự giám sát của các cơ quan quản lý từ Anh, Mỹ, Thái Lan, Malaysia và Nhật Bản.

Các hoạt động tại Singapore của nó được thực hiện bởi một pháp nhân riêng biệt từ Binance.com, với đội ngũ điều hành và quản lý địa phương của riêng nó, và không cung cấp bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ nào qua trang web Binance.com hoặc các tổ chức liên quan khác và ngược lại, Binance Singapore cho biết trong một email trả lời cho Bloomberg.

Binance Asia Services, công ty vận hành Binance.sg, đã nộp đơn đăng ký hoạt động và được miễn giấy phép cung cấp dịch vụ token thanh toán kỹ thuật số, MAS cho biết. MAS cho biết ứng dụng này vẫn đang được xem xét và chứng minh rằng nó có thể đáp ứng các yêu cầu theo Đạo luật Dịch vụ Thanh toán.

MAS đã tham gia vào Dịch vụ Binance Châu Á và hy vọng công ty sẽ ngay lập tức bắt đầu tạm dừng có trật tự việc tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển giao tài sản mã thông báo thanh toán kỹ thuật số giữa BAS và Binance, theo cơ quan quản lý. 

Đơn vị Binance của Singapore sẽ thông báo cho khách hàng của mình về các thỏa thuận thích hợp trong thời gian sớm nhất có thể, theo MAS.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây