Cơ quan quản lý tài chính Nam Phi đưa ra cảnh báo về Binance về tư vấn tài chính và ‘dịch vụ trung gian’

0
1994

Cơ quan quản lý khu vực tài chính (FSCA) của Nam Phi vào thứ Sáu đã đưa ra cảnh báo chống lại nhà điều hành sàn giao dịch tiền điện tử Binance Group, nói rằng công ty không được phép cung cấp bất kỳ lời khuyên tài chính hoặc dịch vụ trung gian nào.

Cơ quan Quản lý Khu vực Tài chính (FSCA) cảnh báo công chúng nên thận trọng và cảnh giác khi giao dịch với BINANCE GROUP vì họ không được phép đưa ra bất kỳ lời khuyên tài chính hoặc cung cấp bất kỳ dịch vụ trung gian nào theo Đạo luật Tư vấn Tài chính và Dịch vụ Trung gian, 2002 ( Đạo luật FAIS) ở Nam Phi, “cơ quan quản lý cho biết trong thông báo ngày 3 tháng 9. 

Khi được đưa ra bình luận, người phát ngôn của Binance nói với The Block rằng “chúng tôi muốn nhân cơ hội này để làm rõ rằng Binance.com không cung cấp lời khuyên tài chính hoặc cung cấp bất kỳ dịch vụ trung gian nào.”

Đối với nhóm Telegram, người phát ngôn cho biết Binance có một cộng đồng Telegram chính thức của Binance Nam Phi, “cộng đồng này thúc đẩy giáo dục blockchain và các thông báo cộng đồng. Nó không nhằm mục đích cũng như không cung cấp bất kỳ lời khuyên tài chính nào.”

Người phát ngôn tiếp tục nói rằng Binance không có một thực thể có tên Binance Group có trụ sở tại Seychelles.

FSCA cho biết trong thông báo của mình rằng “các khoản đầu tư liên quan đến tiền điện tử hiện không được quản lý bởi FSCA hoặc bất kỳ cơ quan nào khác ở Nam Phi” – điều mà nó đã tuyên bố trong quá khứ – và tình trạng này đã được xác nhận bởi người phát ngôn của Binance. 

Người phát ngôn cho biết công ty “cam kết thực hiện cách tiếp cận hợp tác trong việc hợp tác với các cơ quan quản lý và thực thi pháp luật trên toàn cầu” và nó là một “tổ chức tự nguyện công bố thông tin” với Trung tâm Tình báo Tài chính Nam Phi.

Là một thành viên của chương trình này, Binance tuân thủ các nghĩa vụ của Đạo luật FIC liên quan đến việc thiết lập và xác minh danh tính của khách hàng, lưu trữ hồ sơ và báo cáo các giao dịch đáng ngờ hoặc bất thường theo điều khoản 29 của Đạo luật FIC”, người phát ngôn cho biết.

Nam Phi là một trong các quốc gia mà các cơ quan quản lý đã đưa ra cảnh báo về Binance và các tổ chức của nó hoặc đã có hành động chống lại nó, bao gồm Singapore, Vương quốc Anh, Ý, Nhật Bản, Thái Lan và Canada. Ngoài ra, Binance cũng đang bị chính phủ Hoa Kỳ điều tra.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây