Cựu quan chức Ngân hàng Dự trữ thúc đẩy Ấn Độ chấp nhận tiền điện tử

0
2446

Cựu Phó Thống đốc Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) đã lên tiếng về hệ sinh thái tài chính và tiền điện tử của quốc gia và tuyên bố rằng tài sản kỹ thuật số cần được chấp nhận.

Phát biểu tại hội nghị trực tuyến HODL ’21 khai mạc do Hội đồng tài sản tiền điện tử và blockchain (BACC) của Hiệp hội Internet và di động Ấn Độ (IAMAI) tổ chức vào ngày 7 tháng 9, Rama Subramaniam Gandhi nói rằng tiền điện tử có thể được sử dụng để thanh toán cho các hoạt động kinh tế nhưng anh ấy coi chúng nhiều hơn như một loại tài sản.

Tình trạng pháp lý ở Ấn Độ vẫn chưa rõ ràng với các dự luật và pháp luật vẫn đang nghiền ngẫm bởi các chính trị gia. Đầu tháng này, chính phủ đã thông báo rằng họ đang phát triển một dự luật để xác định tiền điện tử là hàng hóa mà chúng có thể bị đánh thuế. Nếu được thông qua, nó sẽ không cho phép chúng được sử dụng để thanh toán mà thay vào đó được giao dịch và đầu tư như tài sản.

Ngân hàng trung ương đã cấm tất cả các ngân hàng thương mại cho phép khách hàng của họ thực hiện các giao dịch liên quan đến tiền điện tử vào năm 2018, tuy nhiên, phán quyết đã bị Tòa án tối cao lật lại vào tháng 2 năm 2020.

Gandhi, người đã phục vụ tại ngân hàng trung ương từ năm 2014 đến năm 2017, khẳng định rằng tiền điện tử cần được coi như một tài sản hoặc hàng hóa và bị đánh thuế tương ứng. Việc phát triển một khuôn khổ quy định và xử lý chúng như vậy sẽ cho phép người Ấn Độ đầu tư và nắm giữ tài sản kỹ thuật số. Ông nói thêm, nếu tài sản đã được khai thác thay vì mua, chúng sẽ phải chịu thuế tăng vốn.

“Tiền điện tử nên được thanh toán thông qua các kênh thanh toán thông thường. Nếu không, nó sẽ được coi là đã được khai thác và phải đánh thuế thu nhập vốn. Điều đó giống như việc tiết lộ thông tin một cách tự nguyện.”

Cựu giám đốc ngân hàng trung ương cho rằng tiền điện tử sẽ được sử dụng cho tội phạm nếu không có quy định hoặc sự giám sát của chính phủ. Ông nói rằng các giao dịch có thể được theo dõi thông qua một kho lưu trữ trung tâm để tạo thuận lợi cho thương mại và ngăn chặn việc sử dụng bất hợp pháp.

Gandhi tuyên bố rằng chính phủ nên có tư tưởng cởi mở đối với các giao dịch kinh tế liên quan đến tiền điện tử, nhưng cảnh báo về các tính năng ẩn danh mà một số blockchain có, đồng thời nói thêm rằng xã hội phải tuân thủ mọi quy tắc tuân thủ do nhà nước đặt ra.

“Một nhà nước sẽ luôn muốn trao quyền tự do cho công dân của mình trong các giao dịch kinh tế. Nó thực thi các nghĩa vụ hợp đồng và thuế thu nhập và lợi nhuận. Vì vậy, bất kỳ hoạt động kinh tế nào cũng nên có thể chấp nhận được những điều này.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây