Đây là những gì các ngân hàng trung ương của Thụy Điển, Mexico đang nói về Bitcoin ngày hôm nay

0
738

Các quốc gia trên thế giới đang chấp nhận sự tồn tại và tiện ích của Bitcoin. Tuy nhiên, sự chấp nhận này không phổ biến và nhiều tổ chức tài chính hàng đầu vẫn cảnh giác với tiền điện tử. Thống đốc Ngân hàng Trung ương Thụy Điển là người mới nhất tham gia.

Phát biểu tại một cuộc họp báo, Thống đốc Riksbank Stefan Ingves đã so sánh giao dịch Bitcoin với việc giao dịch và thu thập tem. Hơn nữa, ông cũng gợi ý rằng sự sụp đổ của tiền hoặc các loại tiền tệ không do ngân hàng trung ương phát hành là không thể tránh khỏi.

Mối quan tâm chính của Thống đốc về tiền điện tử bắt nguồn từ niềm tin của ông rằng các tài sản kỹ thuật số không thể hoạt động và phát triển bình thường cho đến khi được các cơ quan quản lý tài chính quản lý và hỗ trợ. Mặc dù giao dịch Bitcoin có thể “chắc chắn khiến bạn trở nên giàu có”, nhưng đó là một sở thích hơn là một hệ thống tiền tệ, ông nói thêm.

Ở đây, cần lưu ý rằng các luật và quy định dành riêng cho tiền điện tử không tồn tại ở Thụy Điển ngay bây giờ. Tuy nhiên, trở lại vào tháng 7, Thống đốc đã tuyên bố rằng điều này có thể sớm thay đổi do sự phổ biến ngày càng tăng của ngành.

Thật thú vị, giám đốc điều hành cũng nhanh chóng lên tiếng chỉ trích cũ thường được vận động vào Bitcoin. Theo Thống đốc, Bitcoin

“… Rất không hiệu quả để sử dụng, vì mỗi khoản thanh toán đòi hỏi một lượng lớn thời gian và năng lượng.”

Tuy nhiên, nhận xét của các ngân hàng hàng đầu phù hợp với nhận xét của các Ngân hàng Trung ương trên toàn thế giới. Đầu ngày hôm nay, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Mexico Alejandro Diaz de Leon đã gọi Bitcoin là “một khoản đầu tư rủi ro cao và một kho giá trị kém” khi được hỏi liệu đất nước của ông có theo bước chân của El Salvador hay không.

Ông cũng nói rằng việc sử dụng Bitcoin cũng giống như đổi hàng vì nó vẫn chưa trở thành một phương thức thanh toán đáng tin cậy.

“Mọi người sẽ không muốn sức mua, mức lương của họ tăng hoặc giảm 10% từ ngày này sang ngày khác. Bạn không muốn có sự biến động đối với sức mua. Theo nghĩa đó, nó không phải là một biện pháp bảo vệ giá trị tốt ”.

Tương tự, vào tháng 5, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh, Andrew Bailey, đã nói rằng tiền điện tử không có giá trị nội tại và có thể giảm xuống 0. Ông cũng nói thêm rằng tiền điện tử nên được mua “chỉ khi bạn chuẩn bị tinh thần mất tất cả tiền của mình.”

Ở đây, cần lưu ý rằng hầu hết các ngân hàng ở các nước phát triển hiện đang thử nghiệm và phát triển các CBDC của riêng họ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây