DeFi Coins dẫn đầu thị trường phục hồi sau khi Huobi đóng cửa các nhà giao dịch Trung Quốc

0
2384

Sau khi Huobi đưa ra một số tin xấu, thị trường tiền điện tử đã giảm. Nhưng các nhà đầu tư Trung Quốc có thể đang tìm cách xoay quanh lệnh cấm tiền điện tử của ngân hàng trung ương.

Sáng nay, Huobi đã thông báo rằng các nhà đầu tư Trung Quốc đại lục không thể đăng ký tài khoản nữa và các khách hàng Trung Quốc hiện tại sẽ bị đóng tài khoản trước ngày 31 tháng 12.

Các hạn chế của Huobi theo sau quyết định cấm giao dịch tiền ảo của ngân hàng trung ương Trung Quốc vào đầu tuần này. Ngân hàng Nhân dân Trung Hoa đã nặng nề hạn chế crypto giao dịch, nhưng hầu hết các thông báo gần đây của nó là những tín hiệu mạnh mẽ nhất rằng chính phủ muốn xóa giao dịch crypto đầu cơ.

Thị trường nhanh chóng chìm vào thông báo của Huobi. Bitcoin giảm từ 42.200 đô la xuống 40.890 đô la và Etherum giảm từ 2.860 đô la xuống 2.750 đô la. Huobi Token giảm 20% trong 24 giờ qua. 

Nhưng trong vòng vài giờ, thị trường đã phục hồi nhiều hơn. Bitcoin, tiền điện tử lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường, đã tăng 8% chỉ trong hơn hai giờ hôm nay, đạt mức cao 44.229 đô la trước khi chìm xuống mức giá hiện tại là 43.224 đô la.

Ethereum , tiền điện tử lớn thứ hai tính theo vốn hóa thị trường, đã tăng từ 2,750 đô la vào lúc 07:59 sáng UTC +0 lên mức cao 3,056 đô la chỉ hai giờ sau đó, theo dữ liệu từ công ty tổng hợp giá tiền điện tử CoinGecko. Ngay cả Tether , stablecoin được chốt bằng đô la Mỹ với vốn hóa thị trường là 70 tỷ đô la, đã tăng lên mức cao nhất là 1,03 đô la vào lúc 10 giờ sáng.

Giá tăng trên các đồng tiền khác cho thấy người dùng Trung Quốc có thể đang chuyển sang tài chính phi tập trung – một mạng lưới các giao thức tài chính không được phép mà Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc không thể đóng cửa. Giá của các coin cung cấp năng lượng cho các sàn giao dịch phi tập trung Uniswap, Sushi và stablecoin/giao thức cho vay Maker đã tăng lần lượt 17%, 12% và 10% trong 24 giờ qua.

Đầu ngày hôm nay, Huobi đã chuyển 22.000 Bitcoin, tương đương khoảng một tỷ đô la, sang một ví không xác định. Nhà báo tiền điện tử Trung Quốc Colin Wu dự đoán rằng đây là “việc chuyển ví lạnh sang ví nóng để đối phó với nhu cầu rút tiền.”

Cả Binance và OKEx đều cho biết người dùng Trung Quốc đã không thể sử dụng sàn giao dịch kể từ năm 2017. Khách hàng tiền điện tử Trung Quốc chủ yếu tương tác với sàn giao dịch thông qua VPN và các bàn OTC ở nước ngoài, mặc dù việc kiểm tra danh tính mới và sự kìm kẹp của ngân hàng trung ương đã khiến những con đường này trở nên kém khả thi hơn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây