Ethereum Token Burn: Có một mốc thời gian để xem tác động của nó đối với giá không?

0
1497

Kể từ khi bản nâng cấp London Hardfork, còn được gọi là EIP 1559 được đưa vào hoạt động trên blockchain Ethereum, tổng số token bị cháy gần đây đã vượt qua mốc 1 tỷ đô la. Kể từ khi hardfork biến đồng Ether thành một loại tiền tệ kỹ thuật số giảm phát vào ngày 5 tháng 8, tổng cộng 320380,7 đồng tiền đã bị cháy, một con số được định giá là 1.103.734.590,75 đô la tương đương với mức giá hiện tại là khoảng 3.450 đô la.

Sự kiện đốt token là một cách để loại bỏ vĩnh viễn một số phần của nguồn cung tiền điện tử đang lưu hành. Chương trình thường được bắt đầu vì một số lý do bao gồm để tăng cường token của một dự án blockchain cụ thể hoặc để giảm tổng nguồn cung, một động thái có khả năng tác động tích cực đến giá của tài sản. 

Trong khi tốc độ đốt token tiếp tục khuấy động sự khan hiếm trong blockchain Ethereum một cách tinh vi, nhiều người vẫn nghi ngờ về tác động tiềm tàng của nó đối với giá của tài sản cơ bản. Ethereum là một trong những đồng tiền kỹ thuật số chính có tốc độ tăng trưởng ổn định khi so sánh với Bitcoin (BTC) và sự tăng vọt từ 2.791,17 đô la lên mức giá hiện tại là 3.450 đô la có thể là do các yếu tố khác ngoài chương trình đốt mã thông báo.

Những yếu tố khác này có thể đến từ việc mua tiền điện tử ngày càng tăng khi tài chính phi tập trung (DeFi) và Non-Fungible Token (NFT) tiếp tục có động lực tích cực trong những tuần qua.

Ethereum 2.0 đến sự kiện đốt token bổ sung

Trong số các kế hoạch mang tính biểu tượng nhất trong lộ trình của nền tảng Ethereum là việc chuyển đổi cuối cùng sang Ethereum 2.0. Ethereum 2.0 là mô hình Proof-of-Stake (PoS) được thiết kế để thay thế giao thức Proof-of-Work (PoW) tiêu tốn nhiều năng lượng hiện tại đang bị chỉ trích dữ dội trong vài ngày qua.

Bên cạnh sự thúc đẩy triển vọng tổng thể của mạng Ethereum, sự ra đời của Ethereum 2.0 sẽ đóng vai trò là sự bổ sung cuối cùng cho tất cả các nâng cấp tích cực mà blockchain đã trải qua cho đến nay, bao gồm cả nâng cấp EIP 1559. 

Tùy thuộc vào bản chất của tác động mà những người ủng hộ muốn thấy, sự kiện đốt cháy đang diễn ra đáng chú ý là một phần của một loạt các nguyên tắc cơ bản đang khuấy động sự tăng trưởng ổn định mà chúng ta đang thấy trong hiệu suất của đồng Ethereum.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây