FINMA phê duyệt quỹ tiền điện tử Thụy Sĩ đầu tiên cho các nhà đầu tư đủ điều kiện

0
2245

Cơ quan quản lý tài chính của chính phủ Thụy Sĩ đã bật mí cho quỹ đầu tiên của đất nước đầu tư vào tiền điện tử. Theo báo cáo báo chí của Cơ quan Giám sát Thị trường Tài chính (FINMA), quỹ tiền điện tử của Thụy Sĩ tuân theo luật pháp của đất nước nhưng sẽ chỉ giới hạn cho các nhà đầu tư đủ điều kiện. 

Cân nhắc đối với quỹ tiền điện tử Thụy Sĩ

Được gọi là “Quỹ chỉ số thị trường tiền điện tử”, quỹ tiền điện tử của Thụy Sĩ đã được FINMA phê duyệt trong danh mục “quỹ khác cho các khoản đầu tư thay thế”. Nó chủ yếu sẽ đầu tư vào các loại tiền kỹ thuật số. Hơn nữa, cơ quan quản lý lưu ý rằng quỹ phải tuân theo luật thị trường tài chính hiện hành của đất nước để giảm thiểu rủi ro liên quan đến các loại tiền kỹ thuật số cơ bản.

Là một phần của các biện pháp quản lý rủi ro, quỹ tiền điện tử Thụy Sĩ bị ràng buộc chỉ đầu tư vào các tài sản tiền điện tử đã được thiết lập với khối lượng giao dịch đáng kể. Cơ quan quản lý nói thêm rằng các khoản đầu tư chỉ có thể được thực hiện thông qua các nền tảng tuân thủ Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính (FATF), cũng như các quy định chống rửa tiền.

Thị trường thân thiện với tiền điện tử của Thụy Sĩ

Thụy Sĩ nắm giữ một trong những quy định về tiền điện tử thân thiện nhất trên thế giới, một quy định cho phép các tổ chức tài chính địa phương tham gia vào thị trường tài sản kỹ thuật số mới nổi. Vào tháng 5, Cryptopolitan đã báo cáo rằng UBS Group đang tìm cách cung cấp cho các khách hàng nổi tiếng cơ hội đầu tư vào tiền điện tử. 

Với sự ra đời của quỹ tiền điện tử Thụy Sĩ đầu tiên, nhiều nhà đầu tư trong số này có thể tiếp xúc với giá trị của các loại tiền kỹ thuật số như Bitcoin mà không cần phải tự mình nắm giữ các đồng tiền này. Đây là một cột mốc quan trọng đối với thị trường tiền điện tử Thụy Sĩ, do có nhiều vốn hơn có thể chảy vào lĩnh vực này thông qua quỹ. 

Nhiều người quan tâm đến việc thấy một quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin được chấp thuận ở Hoa Kỳ. Các quốc gia như Canada đã có một hoặc nhiều quỹ tiền điện tử, bao gồm cả ETF. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây