FTX sẽ bắt đầu chuyển các hoạt động chính đến Bahamas

0
656

FTX đang chuyển một số hoạt động chính từ trụ sở lâu đời ở Hồng Kông đến Bahamas. 

Giám đốc điều hành và người sáng lập FTX Ltd. Sam Bankman-Fried đã tweet hôm nay rằng công ty đang trong quá trình chuyển trụ sở chính đến Bahamas từ Hồng Kông. Công ty con tại Bahamas của sàn giao dịch, FTX Digital Markets, đã đăng ký kinh doanh tài sản kỹ thuật số với cơ quan quản lý chứng khoán của quốc gia, theo một thông báo vào đầu tuần này. Thông báo đó cũng tiết lộ Ryan Salame, cựu Giám đốc OTC tại Alameda Research, sẽ nắm quyền lãnh đạo chi nhánh ở Bahamas với tư cách là Giám đốc điều hành. 

Tuy nhiên, thông báo hôm thứ Sáu có nghĩa là Bankman-Fried có thể sẽ dành một phần đáng kể thời gian của mình tại văn phòng Bahamas và các hoạt động quan trọng sẽ chuyển đến đó theo thời gian, theo một nguồn tin của công ty. Tuy nhiên, văn phòng Hồng Kông vẫn hoạt động và trong thời gian tới các hoạt động quan trọng sẽ vẫn ở đó. Văn phòng có thể sẽ tiếp tục hoạt động vì công ty duy trì nhiều văn phòng trên toàn thế giới.

Quyết định chuyển trụ sở dường như có hai lý do. Chính phủ Trung Quốc tiếp tục đàn áp tiền điện tử và FTX có thể đối mặt với sự không chắc chắn về quy định trong tương lai bất chấp môi trường thuận lợi trước đây của Hồng Kông. Mặt khác, Bahamas đã có sẵn một khuôn khổ cho các công ty tiền điện tử. 

Ngoài ra, Bankman-Fried đã đăng tweet về những thất vọng ngày càng tăng của mình với các quy trình kiểm dịch nghiêm ngặt được áp dụng ở Trung Quốc. 

Ai có thể nghĩ hai năm trước rằng một cân nhắc quan trọng về nơi sống sẽ là kiểu “thực sự hợp pháp để nhập cảnh và rời khỏi đất nước“”, anh ấy nói. 

Bankman-Fried cũng trích dẫn các hạn chế covid được nới lỏng trong tweet thông báo của mình : “Bahamas đã phát triển một cách sống động, an toàn và không phải cách ly.”

Ra mắt vào năm 2019, FTX là một trong những nơi lớn nhất cho giao dịch phái sinh tiền điện tử. Công ty đã công bố một đợt gây quỹ 900 triệu đô la vào đầu năm nay, định giá công ty là 18 tỷ đô la. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây