GameStop có đang phát triển một nền tảng NFT dựa trên Ethereum không?

0
1538

Trò chơi điện tử và công ty bán lẻ điện tử tiêu dùng khổng lồ của Mỹ GameStop có thể đang làm việc trên một thị trường NFT dựa trên Ethereum.

Vẫn chưa có xác nhận chính thức nào, nhưng giới quan sát trong ngành sử dụng bút danh Twitter ‘croissant’ đã kết nối các dấu chấm cho 53.400 người theo dõi của họ.

Tin tức rằng GameSpot đang phát triển một nền tảng NFT ban đầu đã bị bãi bỏ vào cuối tháng 5 khi công ty tuyên bố rằng họ “chính thức tham gia vào NFT”.

Nó đã tung ra một trang web vào thời điểm đó mà chứa rất ít thông tin ngoại trừ một manh mối lớn dưới dạng một biểu tượng Ethereum lớn.

Thỏa thuận GameStop và Ethereum?

Gã khổng lồ game đã kiếm được một xô tiền vào đầu năm nay sau đợt siết cổ phiếu GME nổi tiếng vào cuối tháng Giêng. Như được chỉ ra bởi “croissant”;

“Nó đã mang lại cho GameStop một kho quỹ khổng lồ để làm việc và sử dụng để thúc đẩy tầm nhìn của các CEO mới của họ về việc trở thành Amazon của trò chơi.”

Nhà phân tích cho biết thêm, việc tích hợp NFT với GameStop có thể cho phép công ty tiếp cận thêm hàng triệu người dùng.

Theo Jordan Holberg, Kỹ sư chính của GameStop, công ty đặt mục tiêu trở thành “cầu nối giữa thương mại điện tử cũ và mới – thương mại điện tử“ kế thừa ”truyền thống và thế hệ tiếp theo của blockchain.”

Ngoài ra, nhiều công ty được thuê gần đây đến từ thị trường tiền điện tử và blockchain, ủng hộ ý định của GameStop để phát triển toàn diện trên NFT. “Croissant” đưa câu chuyện xa hơn một chút, thêm vào:

“Nó sẽ cho phép người dùng và nhà giao dịch của họ dễ dàng tương tác với một loạt các ứng dụng được xác thực, phi tập trung hơn mà không ảnh hưởng đến bất kỳ quyền riêng tư nào. Việc chuyển sang ETH, một mạng chống kiểm duyệt, là một bước rất quan trọng đối với toàn bộ cơ sở người dùng của họ… ”

Các quan hệ đối tác chính

Nhà phân tích cũng chỉ ra rằng GameStop cũng có quan hệ đối tác lớn với Hasbro và Xbox của Microsoft, cũng như một số đội eSports. Luật sở hữu trí tuệ có thể đang cản trở việc áp dụng NFT chính thống vào lúc này, nhưng Ethereum đã có thể giải quyết vấn đề này thông qua hệ thống ENS (Dịch vụ tên Ethereum) – hệ thống phi tập trung tương đương với DNS.

“Nó sẽ thu hút hàng triệu ánh mắt đến $ ETH với ngay cả các công ty lớn cũng có thể dễ dàng triển khai tài sản trí tuệ của họ theo cách có thể kiểm chứng. Điều này là rất lớn. ”

Kết luận được đưa ra là GameStop có thể đang đặt ra khuôn khổ cho việc áp dụng rộng rãi Ethereum.

Tuy nhiên, ở trạng thái hiện tại, có rất ít khả năng Ethereum layer- 1 có thể hỗ trợ việc giới thiệu hàng triệu người dùng. Cơn sốt NFT gần đây đã khiến giá gas tăng vọt một lần nữa, do đó, các giải pháp Layer- 2 sẽ cần thiết cho bất kỳ nền tảng chính mới nào dựa trên Ethereum.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây