Gensler Reaper VS. Robin Hood. Crypto tiếp theo?

0
2374

Có vẻ như chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), Gary Gensler, đã sử dụng tiền điện tử trong lĩnh vực crosshairs của mình, khi ông nhắm đến thị trường tiền điện tử. Nếu bạn có bất kỳ nghi ngờ nào về thực tế đó, hãy xem xét những điều sau:

  • Các SEC kiện đang diễn ra chống lại XRP và giám đốc điều hành cũ, nơi SEC tuyên bố XRP được giao dịch như một an ninh không được kiểm soát.
  • Gensler gần đây đã khẳng định với các cơ quan quản lý của Liên minh Châu Âu rằng một số sàn giao dịch tiền điện tử chứa đựng “những trò gian lận và lạm dụng ”.
  • Trong Diễn đàn Bảo mật Aspen vào tháng 8, Gensler cho biết thị trường tiền điện tử “… đầy rẫy gian lận”.
  • Tháng trước, Gensler đã kêu gọi Quốc hội Hoa Kỳ trao cho anh ta nhiều quyền hơn để trị vì tiền điện tử .
  • Có thông tin cho rằng SEC, dưới sự chỉ đạo của Gensler, đã mở một cuộc điều tra về nền tảng DeFi Uniswap.
  • Gensler đã mô tả thế giới tiền điện tử là “wild west” cần được giám sát.

Gần đây nhất, Gensler đã thông báo rằng anh ấy muốn cơ quan của mình cấm một hoạt động tài chính cụ thể được sử dụng bởi hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử và giao dịch truyền thống. Phương thức này được gọi là Thanh toán Đơn hàng (PFOF).

PFOF cho phép các sàn giao dịch kiếm tiền từ việc bán các lệnh giao dịch của khách hàng cho các nhà tạo lập thị trường bên thứ ba. Các nhà sản xuất trích một tỷ lệ phần trăm của một xu trong chênh lệch giá giữa chênh lệch “mua và hỏi” của một thỏa thuận trước khi đóng giao dịch. Với hàng chục nghìn giao dịch mỗi ngày, số tiền lẻ đó cộng lại.

Các sàn giao dịch sử dụng PFOF làm nguồn doanh thu bao gồm: E * TRADE, Robinhood, Charles Schwab, Ameritrade, Vanguard và Ally Invest. Hầu hết các sàn giao dịch đó cũng kiếm tiền bằng phí giao dịch, hoa hồng, cũng như các khoản phí bổ sung khi gửi và rút tiền.

Tuy nhiên, trong số các sàn giao dịch đó, Robinhood là sàn duy nhất giao dịch tiền điện tử và không tính bất kỳ khoản phí nào. Việc mất doanh thu từ PFOF có thể gây thiệt hại cho một sàn giao dịch thân thiện với tiền điện tử như Robinhoold.

Động thái này có vẻ rất phù hợp với các hành động và bình luận chống tiền điện tử gần đây được chủ tịch SEC bày tỏ. Tuy nhiên, có báo cáo rằng các sàn giao dịch có thể phản đối SEC và kiện nó vì hành vi vi phạm pháp luật .

Còn quá sớm để nói liệu Gensler hay các sàn giao dịch sẽ giành ưu thế về vấn đề PFOF. Một điều chắc chắn là Gensler dường như nghĩ rằng anh ta là cảnh sát trưởng, người có thể thu gọn và xóa sổ những kẻ xấu trong “wild west” tự mô tả của tiền điện tử.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây