Giá bitcoin ổn định sau đợt giảm mạnh gần đây

0
2145
TOPSHOT - A woman buys in a store that accepts bitcoins in El Zonte, La Libertad, El Salvador on September 4, 2021. - The Congress of El Salvador approved in June a law that will make bitcoin legal tender in the country from September 7, with the aim of boosting its economy although analysts warn of a negative impact. (Photo by MARVIN RECINOS / AFP) (Photo by MARVIN RECINOS/AFP via Getty Images)

Giá bitcoin ổn định vào thứ Tư sau khi giảm mạnh vào thứ Ba với việc mất đi hàng tỷ đô la khỏi tổng giá trị của tiền điện tử này.

Bitcoin đã giảm giá từ trên 52.000 đô la (37.744 bảng Anh) xuống dưới 43.000 đô la vào thứ Ba sau các vấn đề với việc áp dụng nó làm tiền tệ hợp pháp ở El Salvador. Nó đã phục hồi lên khoảng 46.000 đô la nhưng vẫn giảm tốt so với mức cao nhất của ngày hôm trước.

Ether, đồng tiền điện tử lớn thứ hai tính theo giá trị thị trường, cũng giảm 5% trước khi phục hồi vào đầu ngày hôm qua lên 3.390 USD, giảm khoảng 14% trong hai ngày, dữ liệu của Bloomberg cho thấy.

Kể từ khi El Salvador tuyên bố bitcoin là tiền tệ hợp pháp của nó, các doanh nghiệp hiện được yêu cầu chấp nhận nó để đổi lấy hàng hóa và dịch vụ. Chính phủ đã mua 20 triệu USD bitcoin và lắp đặt 200 máy bitcoin trong nước.

Naeem Aslam, nhà phân tích thị trường chính tại Avatrade, cho biết: “Thay vì có tác động tích cực đến thị trường, các nhà đầu tư đang bán tháo, mặc dù bitcoin đạt mức giá cao nhất kể từ tháng 5, vượt qua 52.000 USD”.

Các vấn đề nảy sinh sau khi một số công ty ở El Salvador không thể chấp nhận tiền điện tử là tiền tệ hợp pháp, trong khi một số trang web gặp sự cố khi giá của bitcoin thay đổi đột ngột.

Matt Blom, người đứng đầu bộ phận giao dịch bán hàng tại Eqonex, cho biết: “Người dân El Salvador hiện đang mang lá cờ đầu cho tiền điện tử. Sử dụng tiền kỹ thuật số như một phương tiện để giao dịch bên ngoài hệ thống ngân hàng cho các hoạt động hàng ngày là một bước ngoặt. ”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây