Giám đốc điều hành Grayscale nói SEC nên phê duyệt ETF Bitcoin tương lai và ETF giao ngay, đây là lý do

0
770

Michael Sonnenshein nói chuyện với chương trình Squawk Box về Bitcoin ETF, SEC và việc áp dụng Bitcoin của El Salvador

Người đứng đầu quỹ phòng hộ nắm giữ tiền điện tử lớn nhất Grayscale, Michael Sonnenshein, đã chia sẻ quan điểm của mình về khả năng phê duyệt Bitcoin ETF  của SEC và giải thích lý do tại sao cơ quan quản lý nên thực sự chấp thuận một Bitcoin ETF giao ngay trước, thay vì một ETF Bitcoin tương lai.

Trong khi đó, chủ tịch SEC Gary Gensler gần đây đã bày tỏ sở thích để ETF tương lai Bitcoin vào thị trường trước, thay vì một quỹ giao dịch trao đổi BTC giao ngay. Người dẫn chương trình, Joe Kernen, đã gọi đó là “dùng một con ngựa trước khi có xe đẩy.”

Cuộc nói chuyện cũng đề cập đến việc El Salvador áp dụng Bitcoin gần đây.

“Phê duyệt ETF tương lai trước khi ETF giao ngay sẽ là thiển cận”

Trả lời câu hỏi từ Kernen, Sonnenshein tuyên bố rằng sẽ là thiển cận nếu SEC cho phép phát hành ETF tương lai Bitcoin trước khi phê duyệt ETF Bitcoin giao ngay.

SEC ở đây để nghĩ đến các nhà đầu tư và bảo vệ họ. Các quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin giao ngay thuận tiện hơn cho các nhà đầu tư từ quan điểm về chi phí và sự bảo vệ nhất định, như Sonnenshein đã chỉ ra.

Vào đầu năm nay, Grayscale và một số công ty khác, bao gồm công ty quản lý tài sản VanEck  và Invesco, đã nộp đơn xin ETF tương lai Bitcoin để được chấp thuận.

Giám đốc điều hành của Grayscale cho rằng chủ tịch SEC đã ưu tiên cho ETF tương lai Bitcoin hơn là ETF giao ngay do một số vấn đề nhất định mà họ đã gặp phải với Bitcoin trong quá khứ. Tuy nhiên, Sonnenshein tin rằng cả Bitcoin ETF giao ngay và tương lai nên được phép đồng thời vào thị trường.

Chuyên gia phân tích Bitcoin CJ Wilson đã đồng ý với Sonnenshein, nói rằng Bitcoin ETF giao ngay  có ý nghĩa hơn vì hợp đồng tương lai sẽ đẩy nhiều nhà đầu tư tiềm năng khỏi các quỹ hưu trí của Hoa Kỳ (tài khoản Roth Ira) và các tài khoản tích lũy khác tham gia vào Bitcoin dài hạn dựa trên cường điệu xung quanh BTC.

“Việc mua Bitcoin của El Salvador mang rất nhiều động lực”

Michael Sonnenshein cũng được hỏi về việc mua Bitcoin trị giá 21 triệu đô la do chính phủ El Salvador thực hiện.

Quốc gia nhỏ bé này đã chấp nhận Bitcoin như một cuộc đấu thầu hợp pháp đã mua 400 Bitcoin. Hôm nay đánh dấu ngày đầu tiên Bitcoin hoạt động như một phương tiện trao đổi hợp pháp ở đó.

Sonnenshein nói rằng việc áp dụng này mang lại rất nhiều động lực. Ông tin rằng khi công dân El Salvador bắt đầu sử dụng BTC để chuyển tiền, nó có thể thúc đẩy các quốc gia khác làm theo.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây