Giao thức Grape dựa trên Solana huy động 1,2 triệu đô la tiền tài trợ

0
2466
  • Giao thức Grape, cung cấp các công cụ cho DAO, đã huy động được 1,2 triệu đô la tài trợ.
  • Giao thức cũng là lý do tại sao Solana ngoại tuyến trong 17 giờ vào tuần trước, khi nhu cầu bán token của nó đã làm sụp đổ blockchain.

Grape Network, một giao thức “cơ sở hạ tầng DAO” dựa trên Solana đã huy động được 1,2 triệu đô la trong một vòng tài trợ hạt giống. 

Vòng do Multicoin Capital dẫn đầu, với sự tham gia của SkyVision Capital, Definitive Capital, LongHash Ventures, Double Peak Group và Solana Capital.

Vòng tài trợ diễn ra ngay sau khi Grape huy động được 600.000 đô la thông qua cái gọi là IDO (cung cấp DEX ban đầu) trên Raydium AcceleRaytor, một nền tảng huy động vốn từ cộng đồng. Trong một IDO, một dự án blockchain ra mắt công chúng đầu tiên của token trên DEX (trong trường hợp này là Raydium) để gây quỹ từ các nhà đầu tư bán lẻ.

Nhưng nó thật hỗn loạn. IDO đã gây ra sự cố ngừng hoạt động của Solana vào tuần trước vì quá nhiều người tham gia, bao gồm cả bot, cố gắng tham gia vào nó, điều này đã tạo ra một cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DoS) trên mạng. Vào thời kỳ đỉnh cao, blockchain đang cố gắng xử lý 400.000 giao dịch mỗi giây.

Giống như IDO của nó, vòng tài trợ của Grape cũng được huy động thông qua bán token, người đóng góp cốt lõi của giao thức Dean Pappas nói với The Block. Pappas cho biết, với nguồn vốn mới trong tay, Grape có kế hoạch tăng gấp đôi đội ngũ 10 người hiện tại.

Ông nói: “Nhu cầu về bộ công cụ của chúng tôi đã vượt qua mọi kỳ vọng và chúng tôi cần tăng gấp đôi quy mô đội ngũ để xử lý nhu cầu và vẫn phát triển theo lộ trình của chúng tôi”.

Grape cung cấp các công cụ cho các tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) để giúp họ quản lý cộng đồng của mình hiệu quả hơn. Pappas cho biết hầu hết các DAO sử dụng Telegram và Discord ngày nay, điều này có thể “khó hiểu và chói tai.”

“Mục tiêu của các công cụ của chúng tôi là hướng sự chú ý, tổ chức các nhóm và ủy ban hiệu quả hơn và khuyến khích công việc trực tiếp thúc đẩy sứ mệnh của cộng đồng”, ông nói thêm.

Công cụ đầu tiên của Grape, Grape Access, cho phép các DAO cung cấp quyền truy cập độc quyền cho các thành viên cộng đồng dựa trên số dư ví của họ. Nó làm như vậy bằng cách kết nối các tài khoản xã hội của họ với các khóa mật mã của họ. Pappas cho biết: “Với Grape Access và mô-đun tại nơi làm việc của chúng tôi, các DAO có thể xác định những người đóng góp thực sự và giao trách nhiệm cho các mục tiêu của tổ chức.”

Giao thức Grape hiện chỉ tập trung vào việc phục vụ hệ sinh thái Solana. Một số dự án Solana phổ biến sử dụng giao thức bao gồm Sabre Labs, Degen Ape Academy, SolanaMonkeyBusiness và những dự án khác.

Pappas cho biết Grape đang làm việc để phát hành nhiều công cụ hơn cho các DAO, bao gồm một “hệ thống thanh toán nội bộ DAO” sẽ cho phép các DAO lập trình thanh toán token nhanh hơn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây