Hơn 60 sàn giao dịch của Hàn Quốc sẽ tạm ngừng giao dịch trong bối cảnh các quy định mới

0
746

Hàn Quốc đã cố gắng đưa ra các quy định về tiền điện tử trong một thời gian và hiện đã sẵn sàng thực hiện chúng. Tuy nhiên, trước khi thực hiện, họ đã ra lệnh cho hơn 60 sàn giao dịch tiền điện tử địa phương của mình tạm ngừng hoạt động của họ một tuần trước khi các quy định được ban hành.

Các sàn giao dịch cũng được hướng dẫn thông báo cho khách hàng của họ về việc tạm ngừng giao dịch một phần hoặc thậm chí toàn bộ trước nửa đêm Thứ Sáu. Để tiếp tục hoạt động, các nền tảng sẽ phải đăng ký với Đơn vị Tình báo Tài chính trong tuần tới, trước ngày 24 tháng 9. Họ cũng sẽ phải cung cấp chứng chỉ bảo mật từ cơ quan an ninh internet.

Cuối cùng, họ cũng có nghĩa vụ hợp tác với các ngân hàng để có thể đảm bảo rằng họ có tài khoản tên thật.

Điều gì sẽ xảy ra với các sàn giao dịch của Hàn Quốc?

Đương nhiên, bất kỳ sàn giao dịch tiền điện tử nào không đăng ký trước ngày 24 tháng 9 sẽ phải đóng cửa cửa hàng. Ngay cả những người đăng ký nhưng không đảm bảo quan hệ đối tác với các ngân hàng sẽ không được phép giao dịch bằng đồng won của Hàn Quốc hoặc có bất cứ điều gì liên quan đến nó.

Chính quyền địa phương thậm chí còn dự đoán kịch bản tất cả các dịch vụ phải đóng cửa hoạt động. Trong trường hợp đó, nghĩa vụ của họ là thông báo cho khách hàng về ngày đóng cửa dự kiến, đồng thời nhắc họ rút tiền ít nhất bảy ngày trước khi đóng cửa.

Hạn chót để thực hiện việc này là ngày 17 tháng 9, có nghĩa là ngay hôm nay, vì các nền tảng nên biết liệu họ có thể đáp ứng các yêu cầu cần thiết hay không vào thời điểm hiện tại.

Theo những gì được biết, gần 40 sàn giao dịch được thiết lập để tạm ngừng tất cả các dịch vụ, trong khi khoảng 28 trong số đó đã có được chứng chỉ bảo mật, nhưng vẫn thiếu quan hệ đối tác ngân hàng. Do đó, một số sẽ phải tạm dừng tất cả các dịch vụ, trong khi những dịch vụ khác chỉ một phần, có khả năng có nghĩa là họ sẽ không thể làm việc với tiền tệ fiat địa phương kể từ ngày này trở đi.

Trên thực tế, chỉ có bốn sàn giao dịch đã quản lý để đăng ký và đảm bảo quan hệ đối tác ngân hàng cho đến nay – Coinone, Upbit, Bithumb và Korbit. Do đó, chỉ có bốn nền tảng này sẽ tiếp tục hoạt động mà không bị gián đoạn.

Trong khi đó, một số sàn giao dịch nhỏ hơn đã quản lý để có được chứng chỉ nhưng không phải là quan hệ đối tác ngân hàng đã thông báo rằng họ dự định tiếp tục hoạt động như các sàn giao dịch tiền điện tử, bao gồm Flybit, ProBit và Cashierest. Điều này sẽ xảy ra cho đến khi họ tìm cách hợp tác với ít nhất một ngân hàng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây