Huobi tạm ngừng đăng ký người dùng mới để tuân thủ các quy định ở Trung Quốc

0
2302

Trung Quốc tiếp tục duy trì lập trường chống tiền điện tử, do đó đã buộc Huobi, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất ở Trung Quốc, tuân thủ các quy định mới. Theo báo cáo, Huobi đã ngừng việc đăng ký người dùng mới từ Trung Quốc Đại lục. Tuy nhiên, người dùng mới từ Hồng Kông vẫn có thể đăng ký.

Huobi đã làm việc với các tiêu chuẩn thay đổi và các quy định nghiêm ngặt ở Trung Quốc trong một thời gian dài. Trên thực tế, vào năm 2017 khi chính phủ Trung Quốc cấm lưu trữ các giao dịch giữa tiền điện tử và tiền fiat, Huobi đã tiếp tục bằng cách loại bỏ việc rút tiền.

Trong khi vào tháng 6 năm 2021, Huobi đã cấm người dùng Trung Quốc giao dịch các sản phẩm phái sinh vì chúng bị nội các Trung Quốc coi là rủi ro. Tuy nhiên, ngay sau đó, vào tháng 7, sàn giao dịch đã phải giải thể tổ chức Bắc Kinh của mình. Sàn giao dịch đã thực hiện một số thay đổi về cấu trúc công ty và đây là một phương tiện khác để tuân thủ các thay đổi.

Không rõ liệu Huobi có cấm người dùng từ tất cả các khu vực hay không, vì các báo cáo lưu ý rằng Đài Loan và Hồng Kông đã được giữ lại. Hiện tại, do áp lực gia tăng, token của Huobi [HT] đã giảm 35% trong tuần qua, theo dữ liệu do Coingecko cung cấp.

Trong khi đó, một người khổng lồ trao đổi tiền điện tử khác ở Trung Quốc, OKEx, cũng có tác động tương tự. Token OKB của nó đã giảm gần 30% trong cùng một khoảng thời gian. Theo báo cáo, hai sàn giao dịch tuyên bố đã chuyển ra khỏi Trung Quốc và tạm ngừng giao dịch tiền pháp định nhân dân tệ, nhưng người dùng vẫn có thể trao đổi Renminbi với tài sản tiền điện tử thông qua tính năng over-the-counter [OTC].

Tuy nhiên, mọi thứ có thể trở nên khó khăn đối với Huobi trong tương lai, vì nó cũng đang phải đối mặt với sự phản đối ở Thái Lan với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, nơi đã yêu cầu sàn giao dịch trả lại tất cả tài sản cho khách hàng. Điều này được thực hiện sau khi cơ quan này biết được Huobi đang hoạt động với cơ cấu quản lý không phù hợp. Tuy nhiên, sàn giao dịch có phạm vi tiếp cận rộng lớn, với các tổ chức ở khắp các quốc gia như Hoa Kỳ, Malta, Singapore, Nhật Bản, Malaysia, v.v.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây