Khảo sát: 70% người El Salvador không hài lòng với Luật Bitcoin mới

0
1627

Một cuộc khảo sát gần đây cho thấy 70% người được thăm dò không ủng hộ luật Bitcoin của El Salvador. Tuy nhiên, nghiên cứu chỉ với 1.281 người.

Theo một cuộc khảo sát gần đây, chỉ còn 5 ngày nữa là El Salvador thông qua luật Bitcoin gây tranh cãi của mình, nhưng vẫn có sự phản đối đối với luật này.

Một cuộc thăm dò của Đại học Trung Mỹ José Simeón Cañas (UCA) đã tiết lộ rằng 7 trong số 10 người El Salvador muốn các nhà lập pháp bãi bỏ luật Bitcoin sẽ khiến đồng tiền kỹ thuật số đấu thầu hợp pháp vào ngày 7 tháng 9 .

Kết quả cũng cho thấy 2 trong số 10 người được khảo sát nói rằng họ “không tin tưởng Bitcoin”. 43% người Salvador được hỏi tin rằng nền kinh tế của đất nước sẽ xấu đi với việc hợp pháp hóa Bitcoin như một loại tiền tệ, và chỉ 17% nói rằng nó sẽ được cải thiện.

Hiệu trưởng trường đại học về thay đổi xã hội Andreu Oliva lưu ý rằng “điều nổi bật là thông tin sai lệch mà dân chúng có liên quan đến Bitcoin”.

Ít quan tâm đến Bitcoin

Nghiên cứu cũng tiết lộ rằng có rất ít sự quan tâm đến ví tiền điện tử Chivo của chính phủ hoặc đợt airdrop 30 USD miễn phí của BTC. Chỉ 5,5% trả lời rằng họ rất quan tâm đến nó, trong khi 65% trả lời rằng họ không quan tâm đến việc sử dụng ví.

Những người Salvador đã được hỏi liệu việc sử dụng Bitcoin nên là bắt buộc hay tự nguyện đối với người dân. 96% áp đảo cho rằng nên tự nguyện.

6/10 trong số những người được hỏi đã không đồng ý hoặc không đồng ý mạnh mẽ với quyết định của chính phủ trong việc chi tiền công để sử dụng Bitcoin trong nước. Chỉ hơn một nửa trong số những người được khảo sát nghĩ rằng giá hàng tạp hóa sẽ tăng sau khi luật Bitcoin được thực thi.

Thư ký của Liên minh các nhân viên tư pháp, Stanley Quinteros, nói rằng luật sẽ không có lợi cho người dân:

“Chúng tôi tin rằng việc thực hiện luật này, vốn liên quan đến hơn 203 triệu đô la, có thể đã tăng cường sức mạnh cho các thực thể khác như an ninh, y tế và giáo dục. Luật này, thay vì mang lại lợi ích cho người dân Salvador, sẽ mang lại thiệt hại về kinh tế ”.

Một số ít được khảo sát

Chỉ có 1.281 người được khảo sát trong cuộc thăm dò diễn ra từ ngày 13 đến ngày 20 tháng 8, vì vậy nó khó có thể phản ánh được toàn bộ 6,5 triệu dân của quốc gia Trung Mỹ.

Vào tháng 6, Ngân hàng Thế giới tuyên bố rằng họ không thể hỗ trợ việc triển khai Bitcoin của El Salvador do những lo ngại về môi trường và những hạn chế về tính minh bạch. Cuối tháng trước, những người biểu tình đã xuống đường để lên tiếng phản đối luật mới.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây