Kho bạc Hoa Kỳ đang tìm kiếm các quy tắc báo cáo tiền tệ kỹ thuật số chặt chẽ hơn

0
710

Ngành công nghiệp tiền tệ kỹ thuật số đã rơi vào tình trạng hoảng loạn khi chính quyền Biden tiết lộ rằng họ đang tìm cách thực thi các quy tắc báo cáo chặt chẽ hơn trong Dự luật Cơ sở hạ tầng. Giờ đây, Bộ Tài chính Hoa Kỳ đang đào sâu hơn nữa với gói điều chỉnh ngân sách trị giá 3,5 nghìn tỷ đô la mới của mình. Lần này, họ muốn các quy tắc báo cáo chặt chẽ hơn để kiểm soát việc trốn thuế trong ngành công nghiệp tiền tệ kỹ thuật số, với mục tiêu là hình thành ‘các thỏa thuận trao đổi thông tin thuế’ với các cơ quan quản lý khác.

Khung ngân sách mới đang tìm cách phân bổ vốn cho một số lĩnh vực mà Tổng thống Biden đã hứa sẽ hồi sinh trong chiến dịch tranh cử của mình. Chúng bao gồm 726 tỷ đô la sẽ được chuyển cho Ủy ban Y tế, Lao động, Giáo dục và Lương hưu; 332 tỷ đô la cho Ủy ban Ngân hàng để cải thiện nhà ở công cộng; 198 tỷ USD cho phát triển năng lượng sạch; và 135 tỷ đô la để giảm lượng khí thải carbon và giải quyết những lo ngại về hạn hán.

Tuy nhiên, đối với lĩnh vực tiền tệ kỹ thuật số, chính các yêu cầu báo cáo cao đã thu hút sự chú ý của nó. Các doanh nghiệp tài sản ảo phải báo cáo thông tin về chủ tài khoản nước ngoài, một báo cáo của Roll Call tiết lộ, dẫn lời một quan chức chính phủ giấu tên.

Chính phủ Hoa Kỳ dự định sử dụng thông tin này để giao dịch với các cơ quan quản lý khác trên toàn cầu và thu thập thông tin tương tự về công dân của mình.

Bộ Tài chính Hoa Kỳ từ lâu đã tuyên bố rằng người Mỹ ngày càng thành lập các công ty vỏ bọc để tránh thuế, bao gồm cả lợi nhuận từ tiền kỹ thuật số.

Trong đề xuất doanh thu của mình, Bộ Tài chính nêu rõ, “Bản chất toàn cầu của thị trường tiền điện tử mang lại cơ hội cho người nộp thuế ở Hoa Kỳ che giấu tài sản và thu nhập chịu thuế bằng cách sử dụng các sàn giao dịch tiền điện tử và nhà cung cấp ví tiền điện tử nước ngoài. Người đóng thuế Hoa Kỳ cũng cố gắng tránh báo cáo thuế của Hoa Kỳ bằng cách tạo ra các thực thể mà thông qua đó họ có thể hành động”.

Kho bạc tin rằng họ có thể chống lại việc sử dụng tiền tệ kỹ thuật số để trốn thuế và để làm như vậy, “báo cáo thông tin của bên thứ ba là rất quan trọng để giúp xác định người nộp thuế và tăng cường tuân thủ thuế tự nguyện.”

Nếu dự luật được thông qua, Kho bạc sẽ thực thi các quy tắc báo cáo này bắt đầu từ năm 2023 và chúng sẽ áp dụng cho tất cả các sàn giao dịch và nhà cung cấp ví tiền kỹ thuật số.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây