Kim Kardashian bị cáo buộc quảng cáo ‘tiền điện tử chưa được kiểm tra’

0
1384

Ngôi sao truyền hình thực tế Kim Kardashian được cho là đã bị cáo buộc phản bội lòng tin của người hâm mộ bằng cách quảng cáo ‘tiền điện tử chưa được kiểm chứng’ trên Instagram.

Ngôi sao 40 tuổi, theo người đứng đầu Cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh (FCA), đã “yêu cầu 250 triệu người theo dõi của cô ấy đầu cơ vào các token tiền điện tử” bằng cách quảng cáo cho Ethereum Max.

Charles Randell gọi nó là “một token kỹ thuật số đầu cơ được tạo ra một tháng trước bởi các nhà phát triển không xác định”. Và anh ta cáo buộc những người có ảnh hưởng đã thúc đẩy “ảo tưởng về sự giàu có nhanh chóng”.

Chủ tịch FCA, khi đang phát biểu tại Hội nghị chuyên đề quốc tế về tội phạm kinh tế của Cambridge, cho biết bài đăng trên Instagram của Kardashian có thể là “quảng cáo tài chính với lượng khán giả tiếp cận lớn nhất trong lịch sử”.

Randell nói thêm: “Tôi không thể nói liệu token cụ thể này [Ethereum Max] có phải là một trò lừa đảo hay không.”

Ông tiếp tục: “Nhưng những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội thường được những kẻ lừa đảo trả tiền để giúp họ bơm và bán các token mới dựa trên sự đầu cơ. Một số người có ảnh hưởng quảng bá những đồng tiền hóa ra đơn giản là không tồn tại.”

Khoảng 2,3 triệu người Anh hiện đang nắm giữ tiền điện tử và ông cho biết 14% trong số họ cũng sử dụng tín dụng để mua chúng – “do đó làm tăng khả năng mất mát”, theo Randell.

Chủ tịch cho biết FCA đã nhiều lần cảnh báo về những rủi ro của việc nắm giữ “token đầu cơ”, không được quản lý bởi họ hoặc được bảo hiểm bởi bất kỳ chương trình bồi thường nào.

Kim Kardashian chưa phản hồi về những cáo buộc. Randell cảnh báo: “Nếu bạn mua chúng, bạn nên chuẩn bị cho việc mất hết tiền”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây