L2 của Ethereum vs Solana: Chuyên gia chia sẻ ý kiến ​​của mình

0
874

Ryan Berckmans, nhà đầu tư Ethereum (ETH) và là người đóng góp tích cực cho các sản phẩm dựa trên Ethereum, giải thích những lợi ích cốt lõi của giải pháp khả năng mở rộng StarkNet.

StarkNet hay Solana?

Theo tweetstorm của ông Berckmans, giải pháp khả năng mở rộng Layer- 2 của Ethereum, StarkNet của Starkware Industries, có một số lợi thế so với “kẻ đánh bại Ethereum” – Solana.

Thứ nhất, phí của StarkNet vẫn thấp khi mạng của nó mở rộng, trong khi phí Solana (SOL) sẽ tăng trong trường hợp tắc nghẽn.

Sau đó, “quyền tài sản” của StarkNet thực sự là của Ethereum, vì vậy tất cả các tương tác đều được bảo vệ bởi toàn bộ hashrate L1. Đồng thời, StarkNet được phân cấp nhiều hơn.

Trong khi Ethereum (ETH) có bốn khách hàng độc lập được phát triển bởi các nhóm khác nhau, Solana (SOL) chỉ có một và hiện trạng này rất có thể sẽ không bị ảnh hưởng.

Tất cả Ethereum L2 đều đang tăng vọt

Cuối cùng, quyền sở hữu token gốc của Solana, SOL, có vẻ bị chi phối nhiều hơn so với nguồn cung của Ether. Ông Berckmans nhớ lại rằng 40% SOL được coi là nguồn cung không lưu thông.

Các giải pháp mở rộng layer-2 cho Ethereum (ETH) đang chứng kiến ​​sự phát triển vượt bậc về hoạt động của người dùng và tổng giá trị bị khóa.

Tại thời điểm báo chí, tổng số tiền của nó là hơn 3,6 triệu đô la cho tất cả các nền tảng chính thống.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây