Lãnh đạo Đảng Chính trị Canada cho biết ông ủng hộ Bitcoin trước bầu cử

0
2068

Lãnh đạo Đảng Nhân dân gọi Bitcoin là một cách “mới và sáng tạo” để chống lại ngân hàng trung ương.

Maxime Bernier – lãnh đạo của “Đảng Nhân dân” đang phát triển nhanh chóng của Canada, đã xác nhận rằng ông ủng hộ không gian Bitcoin và tiền điện tử chỉ một tuần trước cuộc bầu cử liên bang ở quốc gia này.

Bitcoin: Một quầy giao dịch với ngân hàng trung ương

Bernier đã tiết lộ ý kiến ​​của mình đối với Bitcoin trong một tweet vào đầu tuần này, sau khi nhiều người hỏi anh ta liệu anh ta có ủng hộ tài sản này và bất kỳ altcoins nào hay không. “Tất nhiên là có,” anh ta trả lời.

“Tôi ghét cách các ngân hàng trung ương đang phá hủy tiền và nền kinh tế của chúng ta. Tôi là một người hâm mộ vàng và bạc kiểu cũ hơn, nhưng tiền điện tử là một cách mới và sáng tạo khác để chống lại điều này cần được khuyến khích.”

Tuyên bố này phù hợp với những bình luận khác từ Bernier lên án hệ thống tiền tệ hiện tại và sự lạm phát của cung tiền. Hôm qua, ông đã chỉ trích Thủ tướng Justin Trudeau lạm dụng “bộ máy Keynes” tại Ngân hàng Canada, in tiền để tài trợ cho “khoản thâm hụt khổng lồ” của ông.

Ngoài ra, mạng Bitcoin có giới hạn cung cấp cố định là 21 triệu coins, vì vậy nó thường được các thành viên trong cộng đồng coi là giải pháp cho chính sách tiền tệ lạm phát.

Bài tweet của Bernier đã nhận được 10k lượt thích cùng với sự ủng hộ nồng nhiệt từ những người đam mê Bitcoin, mặc dù một số người đã khuyến khích anh ấy hỗ trợ thêm một bước nữa. Stephan Livera, giám đốc điều hành tại SwanBitcoin, trả lời Bernier, lập luận rằng Bitcoin vượt trội hơn vàng và là “cơ hội duy nhất” mà Canada có.

“Đảng Nhân dân” Bernier của tập hợp “chủ nghĩa dân túy, chủ nghĩa bảo thủ cổ điển, và chủ nghĩa tự do,” với một “không nao núng cam kết giảm kích thước của chính phủ”, như đọc trang web của họ. Mặc dù họ hiện không có ghế nào trong quốc hội, các cuộc thăm dò dự đoán rằng họ có thể giành được tới 6,1% số phiếu bầu trong cuộc bầu cử liên bang chỉ còn một tuần nữa.

Maxime Bernier.  Nguồn: iPolitics
Maxime Bernier. Nguồn: iPolitics

Hỗ trợ chính trị hơn cho Bitcoin

Mặc dù giá đã biến động dữ dội vào thời điểm cuối năm, nhưng cũng có sự xuất hiện mạnh mẽ của việc áp dụng chính trị và sự tò mò đối với Bitcoin trên toàn cầu. El Salvador nổi tiếng đã thông qua tiền điện tử dưới dạng đấu thầu hợp pháp vào đầu tháng này và một cuộc thăm dò gần đây cho thấy 48% người Brazil ủng hộ việc đi theo hướng đi đó.

Hơn nữa, Ukraine đã thông qua một sắc lệnh hợp pháp hóa tất cả các loại tiền điện tử chỉ vài ngày trước và chính phủ có kế hoạch thành lập một cơ quan quản lý sẽ cấp giấy phép cho các công ty xung quanh tài sản kỹ thuật số.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây