Mạng LTO và Sphereon hợp tác với Triall để ứng dụng công nghệ blockchain vào thử nghiệm lâm sàng COVID-19

0
2497

Các công ty blockchain của Hà Lan LTO Network và Sphereon đã hợp tác với Triall, các chuyên gia trong lĩnh vực nghiên cứu lâm sàng và blockchain, để cung cấp các thử nghiệm lâm sàng COVID-19 đầu tiên gắn liền với công nghệ blockchain.

Trong một bước quan trọng đầu tiên hướng tới việc thúc đẩy thời đại kỹ thuật số của nghiên cứu lâm sàng, Triall sẽ sử dụng công nghệ blockchain và cơ sở hạ tầng của Mạng LTO để cố định dữ liệu nghiên cứu vào blockchain, đảm bảo tính toàn vẹn và bảo mật của dữ liệu thử nghiệm lâm sàng.

Rick Schmitz, Giám đốc điều hành của LTO Network cho biết: “Cùng nhau, chúng tôi đang xây dựng phần mềm thử nghiệm lâm sàng đầu tiên trên thế giới được hỗ trợ bởi blockchain sẽ bảo mật và hợp lý hóa sự phát triển của một tương lai an toàn và giá cả phải chăng trong y học”.

Hadil Es-Sbai, Giám đốc điều hành của Triall cho biết: “Cuộc khủng hoảng COVID-19 đang diễn ra đã thúc đẩy chuyển đổi kỹ thuật số trong toàn cảnh dược phẩm.

Các thử nghiệm lâm sàng hiện đại mất nhiều năm để hoàn thành, thường bao gồm một lượng lớn dữ liệu cần được bảo mật và bảo vệ để đảm bảo không chỉ một thời gian biểu ổn định mà còn cả độ tin cậy và tính toàn vẹn của dữ liệu liên quan.

Mặc dù có nguồn gốc từ lĩnh vực tài chính, nhưng nhiều khía cạnh của công nghệ blockchain – cụ thể là phân quyền, bảo mật và quyền riêng tư – mang lại một số lợi thế trong lĩnh vực thử nghiệm lâm sàng.

Các hoạt động thử nghiệm lâm sàng bị cản trở bởi các trường hợp quá phân mảnh, dẫn đến thiếu giám sát, lưu trữ hồ sơ không thành công, chậm trễ và rất nhiều chi phí không cần thiết. Theo một cuộc khảo sát toàn ngành, 98% các chuyên gia thử nghiệm lâm sàng báo cáo sự cần thiết phải thống nhất và tích hợp các hệ thống và quy trình biệt lập. Các giải pháp nhận dạng phi tập trung, được củng cố bởi các tiêu chuẩn blockchain mới nổi như Số nhận dạng phi tập trung và Thông tin xác thực có thể xác minh, mang lại nhiều cơ hội để củng cố bối cảnh phân mảnh nghiêm trọng của các bên liên quan thử nghiệm lâm sàng và hệ thống phần mềm.

Các thử nghiệm lâm sàng có thể có gian lận, thiên vị và báo cáo chọn lọc. Tính bất biến và khả năng truy xuất nguồn gốc của các bằng chứng dữ liệu được gắn vào blockchain đảm bảo tính minh bạch và toàn vẹn của dữ liệu nghiên cứu, nâng cao độ tin cậy của tất cả các nghiên cứu lâm sàng trên diện rộng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây