Mỹ: Một nhà đầu tư vàng lịch sử hiện đang mua Bitcoin (BTC)

0
2624

Với việc tiếp xúc đáng kể với vàng và kim loại quý, công ty đã quyết định tiếp cận với ngành công nghiệp tiền điện tử thông qua Quỹ Bitcoin Grayscale.

Công ty quản lý đầu tư Hoa Kỳ Global Investors có trụ sở tại Texas đã mua mức độ tiếp xúc đáng kể với Bitcoin bằng cách đầu tư vào các quỹ Grayscale.

Theo hồ sơ gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) được công bố vào ngày 30 tháng 8, công ty đã bổ sung hơn 566.000 USD cổ phiếu Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) vào ba trong số tám quỹ tương hỗ của mình.

Một tổ chức lớn khác tiếp xúc với Bitcoin

Hồ sơ của SEC cho thấy công ty đã đầu tư $ 302,899 GBTC vào Quỹ vàng và kim loại quý , $ 222,532 vào Quỹ Khoáng sản quý thế giới và $ 40,958 vào Quỹ tài nguyên toàn cầu . Mức chênh lệch BTC đại diện cho 0,19% tài sản ròng trong Quỹ vàng và kim loại quý và Quỹ khoáng sản quý thế giới. Công ty đã phân loại vị trí của mình trong GBTC là vốn cổ phần phổ thông, hồ sơ đã cho thấy.

Động thái này đã gây bất ngờ cho nhiều người trong ngành tiền điện tử, vì Các nhà đầu tư toàn cầu của Hoa Kỳ trong lịch sử đã tiếp xúc với vàng, khoáng sản, kim loại quý, dầu mỏ và các tài nguyên thiên nhiên khác.

Tuy nhiên, Frank Holmes, Giám đốc điều hành và Giám đốc đầu tư của US Global Investors, cũng là chủ tịch điều hành của HIVE Blockchain Technologies. HIVE là một công ty khai thác tiền điện tử được niêm yết công khai có trụ sở tại Vancouver, Canada.

Năm 2017, cả Nhà đầu tư toàn cầu Hoa Kỳ và cá nhân Holmes đã đầu tư chiến lược vào HIVE, sau đó ông được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành tạm thời.

Peter Schiff, Giám đốc điều hành của Euro Pacific Capital và là một nhà phê bình có hiểu biết về Bitcoin, là một trong số ít những người không thấy động thái của công ty là cực kỳ lạc quan đối với ngành. Ông lưu ý rằng quan điểm của Holmes không phải là dấu hiệu cho thấy sự thay đổi lớn hơn trong cách các nhà quản lý vốn cổ phần xem tiền điện tử hoặc Bitcoin.

Các nhà đầu tư toàn cầu của Hoa Kỳ không phải là nhà quản lý vốn cổ phần lớn đầu tiên tiếp xúc với Bitcoin thông qua Grayscale. Ngân hàng đầu tư đa quốc gia của Mỹ Morgan Stanley đã đầu tư vào Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) và nắm giữ hơn 36 triệu USD cổ phiếu GBTC. Chỉ với hơn 928.000 cổ phiếu được nắm giữ, Quỹ Insight của Morgan đã tiếp xúc với 870 BTC.

Tháng trước, CryptoSlate đã báo cáo rằng một bộ phận của Ngân hàng Trung Tây đầu tiên của Chicago đã tăng cường tiếp xúc với Bitcoin. Trong một hồ sơ gửi lên SEC vào tháng 7, ngân hàng này đã báo cáo nắm giữ 29.498 cổ phiếu GBTC tính đến ngày 30 tháng 6.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây