Nayib Bukele: Ví Bitcoin Chivo hiện có nhiều người dùng hoạt động hơn bất kỳ ngân hàng Salvadorian nào

0
1966

Theo chủ tịch El Salvador, hơn hai triệu người dân địa phương đã tích cực sử dụng ví Bitcoin Chivo.

Chỉ trong ba tuần, khoảng một phần ba dân số El Salvador đã bắt đầu tích cực sử dụng ví Bitcoin Chivo. Do đó, tổng thống của đất nước đã cập nhật rằng sẽ sớm có nhiều người sử dụng ứng dụng hơn số người có tài khoản ngân hàng trong tất cả các tổ chức ngân hàng địa phương cộng lại.

Quốc gia Trung Mỹ nhỏ nhất và đông dân nhất đã làm nên lịch sử vào đầu năm nay khi tuyên bố sẽ hợp pháp hóa bitcoin trong biên giới của mình.

Động thái này đã nhận được nhiều tranh cãi gay gắt, từ những người đề xuất BTC ca ngợi nó đến các tổ chức toàn cầu như IMF chỉ trích nó.

Tuy nhiên, El Salvador thực sự đã tiến hành và bình chọn bitcoin là một đấu thầu hợp pháp, chính thức vào ngày 7 tháng 9.

Mặc dù một số báo cáo cho rằng đã có những cuộc biểu tình phản đối quyết định này, nhưng quốc gia này đã mua 700 bitcoin trong một vài trường hợp.

Khi hợp pháp hóa BTC, chủ tịch Nayib Bukele đã hứa với người dân địa phương rằng họ có thể nhận được tài sản trị giá 30 đô la nếu họ tải xuống ví Bitcoin có tên Chivo.

Việc ra mắt ứng dụng không xảy ra các vấn đề kỹ thuật, nhưng do chủ tịch thường xuyên cập nhật nên mức độ tương tác đã rất ấn tượng.

Bukele đã lưu ý vào thứ Bảy rằng 2,1 triệu người đã tích cực sử dụng ví (không chỉ tải xuống). Tính đến năm 2019, toàn bộ dân số là 6,5 triệu người – có nghĩa là hơn 30% người dân địa phương đang sử dụng ứng dụng.

Hơn nữa, Bukele nói rằng mặc dù khoảng thời gian tương đối ngắn là ba tuần này, ví “có nhiều người dùng hơn bất kỳ ngân hàng nào ở El Salvador và đang xúc tiến nhanh để có nhiều người dùng hơn tất cả các ngân hàng ở El Salvador cộng lại.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây