Netflix sẽ chiếu phim tài liệu về giám đốc điều hành QuadrigaCX vào năm 2022

0
2550

Netflix đang chuẩn bị phát hành một bộ phim tài liệu, tập trung vào cái chết của Gerald Cotten, người sáng lập và Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử Canada hiện đã không còn tồn tại, QuadrigaCX.

Netflix đã đưa ra thông báo qua Twitter vào thứ Năm (23 tháng 9 năm 2021), với bộ phim tài liệu có tiêu đề “Trust no One: The Hunt for the Crypto King”.

Theo nội dung tóm tắt, một nhóm các nhà đầu tư QuadrigaCX đã điều tra, khám phá cái chết đáng ngờ của Cotten và 250 triệu CAD thuộc về các nhà đầu tư bị cho là đã bị anh ấy đánh cắp.

Bộ phim tài liệu của Netflix thực sự dựa trên các sự kiện có thật về một sàn giao dịch tiền điện tử ở Canada bị sụp đổ vào năm 2019. Trước khi công ty sụp đổ, đây là một trong những sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất ở Canada.

Tuy nhiên, mọi thứ trở nên tồi tệ với công ty khi người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của nó, Gerald Cotten, qua đời ở Jaipur, Ấn Độ, vì bệnh Crohn ở tuổi 30. Điều khiến sự kiện trở nên thú vị là thực tế là chỉ Cotten mới có quyền truy cập vào ví lưu trữ lạnh của sàn giao dịch, có nghĩa là mà khách hàng không thể lấy lại tiền của họ.

Một hồ sơ tòa án vào thời điểm đó cho thấy QuadrigaCX nợ người dùng khoảng 250 triệu CAD (197,5 triệu USD). Các luật sư đại diện cho các nạn nhân của công ty thậm chí còn yêu cầu khai quật thi thể của Giám đốc điều hành QuadrigaCX để xác nhận danh tính của Cotten và nguyên nhân cái chết.

Vào tháng 6 năm 2020, hơn một năm sau khi sàn giao dịch sụp đổ, cơ quan quản lý chứng khoán của Canada, Ủy ban Chứng khoán Ontario (OSC), đã công bố một báo cáo về các cuộc điều tra của họ đối với QuadrigaCX. Theo OSC, công ty sa sút không phải vì cái chết của Cotten mà là kết quả của các hoạt động gian lận của CEO khi ông còn sống.

Mặc dù Netflix không đề cập chính xác ngày phát hành bộ phim tài liệu nhưng gã khổng lồ phát trực tuyến này cho biết bộ phim sẽ được công chiếu vào năm 2022.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây