Ngân hàng Trung ương Anh công bố các thành viên tham gia Diễn đàn CBDC

0
2250

Ngân hàng trung ương của Vương quốc Anh đang tăng cường nghiên cứu về một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) với việc lựa chọn nhiều chuyên gia ngân hàng và fintech để hỗ trợ nó.

Vào ngày 29 tháng 9, Ngân hàng Trung ương Anh đã công bố tư cách thành viên của Diễn đàn Công nghệ và Tương tác CBDC và họ bao gồm một số tên tuổi lớn trong lĩnh vực công nghệ và tài chính bao gồm Google, Mastercard, Consensys – và thậm chí cả Spotify.

Thông báo tuần này là một tín hiệu cho thấy ngân hàng trung ương đang thực hiện các kế hoạch CBDC của mình một cách nghiêm túc. Nó tuyên bố rằng Diễn đàn Công nghệ thu hút các nguồn lực từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thanh toán kỹ thuật số và tiền điện tử. “Diễn đàn sẽ giúp ngân hàng hiểu được những thách thức về công nghệ trong việc thiết kế, triển khai và vận hành một CBDC.”

Diễn đàn Gắn kết bao gồm “các bên liên quan cấp cao từ ngành công nghiệp, xã hội dân sự và học viện,” sẽ hỗ trợ ngân hàng và Kho bạc “hiểu được những thách thức thực tế của việc thiết kế, thực hiện và vận hành một CBDC.”

Các chuyên gia công nghệ bao gồm Giám đốc công nghệ tiền điện tử và blockchain của PayPal, Edwin Aoki. Kỹ sư phần mềm chính tại Google, Will Drewry, tham gia cùng anh ấy cũng như CBDC và Giám đốc thanh toán Matthieu Saint Olive từ công ty giải pháp phần mềm Ethereum ConsenSys.

Diễn đàn Công nghệ cũng bao gồm các giám đốc điều hành và chuyên gia thanh toán từ Amazon Web Services, MasterCard, Visa, Stripe, IMB, R3 và nền tảng phát trực tuyến nhạc Spotify.

Diễn đàn Gắn kết bao gồm các giám đốc điều hành ngân hàng và chuyên gia kinh doanh, bao gồm đồng Giám đốc điều hành Ngân hàng và Thị trường toàn cầu tại HSBC, Georges Elhedery, COO Arun Kohli của Morgan Stanley và Stephen Gilderdale, Giám đốc Sản phẩm tại tiêu chuẩn giao tiếp liên ngân hàng SWIFT.

Ngân hàng Trung ương Anh bắt đầu nghiên cứu dự kiến ​​về CBDC vào tháng 11 năm 2020 theo báo cáo của Cointelegraph. Vào tháng 4, ngân hàng trung ương đã đăng các vị trí tuyển dụng liên quan đến nghiên cứu và phát triển CBDC.

Tuy nhiên, nó vẫn còn hoài nghi về tiền điện tử, với việc Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh, Andrew Bailey, cảnh báo về những rủi ro khi giao dịch tiền điện tử vào tháng 5, nói với các nhà đầu tư “chỉ mua chúng nếu bạn chuẩn bị mất tất cả tiền của mình.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây