Ngân hàng Trung ương Thổ Nhĩ Kỳ ký thỏa thuận cho tiền kỹ thuật số

0
2108

Ngân hàng Trung ương Thổ Nhĩ Kỳ đã ký một thỏa thuận với các công ty quốc phòng và công nghệ Aselsan và Havelsan, và Hội đồng Nghiên cứu Khoa học và Công nghệ Thổ Nhĩ Kỳ (TUBITAK) về các quy trình nghiên cứu, phát triển và thử nghiệm đồng lira kỹ thuật số tiềm năng của Thổ Nhĩ Kỳ.

Trong một tuyên bố hôm thứ Tư, Ngân hàng Trung ương Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ (CBRT) cho biết họ “tiếp tục nghiên cứu những lợi ích tiềm năng của việc giới thiệu đồng lira kỹ thuật số của Thổ Nhĩ Kỳ để bổ sung cho cơ sở hạ tầng thanh toán hiện có.”

Theo tuyên bố, là một phần của biên bản ghi nhớ, Nền tảng hợp tác Lira của Thổ Nhĩ Kỳ kỹ thuật số đã được thành lập.

Theo kết quả của giai đoạn đầu tiên, bao gồm thử nghiệm sơ bộ các công nghệ chiến lược và quan trọng liên quan đến dự án, kế hoạch là mở rộng nền tảng với sự tham gia của những người tham gia mới”, nó cho biết.

Đối với giai đoạn đầu, ngân hàng sẽ tạo ra một nguyên mẫu của Mạng Lira Thổ Nhĩ Kỳ kỹ thuật số và tiến hành các thử nghiệm giới hạn với các bên liên quan về công nghệ.

Dựa trên kết quả của các thử nghiệm đó, CBRT sẽ công bố các giai đoạn nâng cao của nghiên cứu thí điểm sẽ phản ánh sự tham gia rộng rãi hơn.

CBRT cũng có kế hoạch thực hiện các thử nghiệm có thể đa dạng hóa phạm vi bao phủ của Dự án Nghiên cứu và Phát triển Đồng Lira của Thổ Nhĩ Kỳ kỹ thuật số sang các lĩnh vực như công nghệ blockchain, sử dụng sổ cái phân tán trong hệ thống thanh toán và tích hợp với hệ thống thanh toán tức thì”.

Với kết quả giai đoạn đầu tiên dự kiến ​​vào năm 2022, vẫn chưa có quyết định cuối cùng cho việc phát hành đồng lira kỹ thuật số của Thổ Nhĩ Kỳ, ngân hàng lưu ý.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây