Người đàn ông tại Ohio nhận tội gian lận hơn 30 triệu đô la lừa đảo tiền điện tử với hứa hẹn 15% hàng tháng

0
1758

Người đàn ông đứng sau một vụ lừa đảo tiền điện tử trị giá hàng triệu đô la đã nhận tội gian lận trong tuần này theo Bộ Tư pháp Hoa Kỳ.

Người đàn ông Ohio Michael Ackerman có thể phải đối mặt với 20 năm tù sau khi nhận tội lừa đảo các nhà đầu tư trong một vụ lừa đảo tiền điện tử mà anh ta dàn dựng vào năm 2017. Kế hoạch quá tốt để trở thành sự thật đã thu hút hàng trăm nhà đầu tư gửi USD vào quỹ tiền điện tử có tên là Câu lạc bộ Giao dịch Quý 3 hứa hẹn lợi nhuận hàng tháng 15%.

Luật sư Hoa Kỳ cho Quận phía Nam của New York, Audrey Strauss, đã tuyên bố nhận tội vào ngày 8 tháng 9 nói rằng Ackerman thừa nhận đã gây ra thiệt hại hơn 30 triệu đô la từ các nạn nhân.“Như anh ấy đã thừa nhận ngày hôm nay, Michael Ackerman đã huy động hàng triệu đô la đầu tư cho kế hoạch tiền điện tử giả của mình bằng cách chào hàng sai lợi nhuận hàng tháng trên 15%.”

Strauss nói thêm rằng ông đã làm giả các tài liệu để thuyết phục các nhà đầu tư tin rằng quỹ của ông có số dư hơn $ 315 triệu. Trên thực tế, quỹ chưa bao giờ có số dư trên 5 triệu đô la theo DoJ.

Nó nói thêm rằng Ackerman đã đánh cắp 9 triệu đô la từ các khoản đóng góp của nhà đầu tư để “có một lối sống xa hoa” bao gồm bất động sản, đồ trang sức, xe cộ, du lịch và các dịch vụ an ninh cá nhân.

Người đàn ông 52 tuổi đã nhận tội gian lận điện thoại và đồng ý bồi hoàn ít nhất 30 triệu đô la trong khi mất 36 triệu đô la tiền mặt, bất động sản và đồ trang sức mà anh ta đã gian lận. Ackerman sẽ bị kết án vào ngày 5 tháng 1 năm 2022.

Ban đầu, ông bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch buộc tội vi phạm luật chứng khoán vào tháng 2 năm 2020. Vào thời điểm đó, có thông tin cho rằng anh ta nhắm mục tiêu đến các bác sĩ nói riêng thông qua một “Nhóm các ông bố bác sĩ” riêng trên Facebook.

Ackerman, người từng là nhà môi giới tổ chức của Sở giao dịch chứng khoán New York, hoạt động như một phần của bộ ba bao gồm James Seijas, cựu cố vấn tài chính cho Wells Fargo và bác sĩ phẫu thuật Quan Tran.

Các nạn nhân của vụ lừa đảo đã kiện Wells Fargo vào tháng 4 năm 2020 vì đã không điều tra các hoạt động của một nhân viên.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây