Người đứng đầu Ngân hàng Trung ương Ấn Độ cho biết tiền điện tử gia tăng mối quan ngại “nghiêm trọng”

0
1338

Chính phủ Ấn Độ vẫn chưa đưa ra quyết định dứt khoát về tiền điện tử.

Thống đốc Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ Shaktikanta Das cho biết hôm thứ Năm rằng ông có một số lo ngại lớn về ngành công nghiệp tiền điện tử trong một sự kiện do Financial Times và The Indian Express tổ chức.

Ngân hàng trung ương đang tìm kiếm “câu trả lời đáng tin cậy” về cách các loại tiền điện tử tư nhân như Bitcoin đóng góp vào nền kinh tế đất nước.

Mặc dù đứng thứ hai về mức độ chấp nhận tiền điện tử, cộng đồng địa phương vẫn tiếp tục đối mặt với sự không chắc chắn về tình trạng pháp lý của tài sản kỹ thuật số trong nước.

Vào tháng 4 năm 2018, RBI đã ban hành một thông tư cấm các tổ chức tài chính giao dịch với tiền điện tử. Lệnh cấm sau đó đã được dỡ bỏ do quyết định của Tòa án tối cao được đưa ra vào tháng 3 năm 2020. Khi các bên cho vay bắt đầu gắn cờ các giao dịch tiền điện tử vào tháng 6 này, sau đó họ đã được ngân hàng trung ương chỉ đạo ngừng việc hủy hợp đồng khách hàng tiền điện tử. Tuy nhiên, RBI vẫn giữ lập trường diều hâu của mình đối với tiền điện tử.

Chính phủ Ấn Độ đã cân nhắc việc áp đặt lệnh cấm toàn diện đối với việc nắm giữ, khai thác và giao dịch tiền điện tử trong nhiều năm. Bộ trưởng Tài chính Nirmala Sitharaman gần đây nói với The Indian Expressrằng một quyết định về dự luật tiền điện tử hà khắc sẽ sớm được đưa ra. Trong khi có một đám mây không chắc chắn trên ngành công nghiệp tiền điện tử của Ấn Độ, các chuyên gia cảnh báo rằng nền kinh tế của đất nước sẽ tụt lại phía sau.

Sự ác cảm của các chủ ngân hàng trung ương đối với tiền điện tử

Các ngân hàng trung ương khác không đặc biệt thân thiện với tiền điện tử. Đầu ngày hôm nay, Stefan Ingves, thống đốc ngân hàng trung ương Thụy Điển, nói rằng Bitcoin, giống như tất cả tiền tư nhân, cuối cùng có thể sụp đổ:

Tiền tư nhân thường sụp đổ ,sớm hay muộn mà thôi

Vào tháng 1, Gabriel Makhlouf, người đứng đầu ngân hàng trung ương Ireland, nói rằng các Bitcoiners có thể mất tất cả.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây