Người sáng lập quỹ phòng hộ tiền điện tử đã bỏ túi 50 triệu đô la từ các nhà đầu tư để sử dụng cho riêng mình

0
1072

Một thanh niên người Úc điều hành một quỹ đầu tư tiền điện tử sinh lợi trị giá gần 100 triệu đô la đã bị kết án hơn 7 năm vào thứ Tư, ngày 15 tháng 9, sau khi phạm tội gian lận chứng khoán và biển thủ tiền từ các nhà đầu tư quỹ đầu cơ để tự bỏ tiền túi của mình.

Stefan Qin, một thanh niên 24 tuổi đã bỏ học đại học để thành lập quỹ đầu cơ của riêng mình, đã bị bắt vì tội gian lận sau khi cố gắng lừa đảo hơn 100 nhà đầu tư trong số 90 triệu USD mà họ đầu tư vào liên doanh của anh ta, Bloomberg đưa tin.

Các công ty của ông, Virgil Sigma và VQR, là các quỹ đầu cơ tiền điện tử chạy trên một thuật toán có tên là Tenjin, mua tiền điện tử với số lượng thấp và bán chúng cho các thị trường khác nhau để thu lợi nhuận. 

Anh ấy đã tìm thấy thành công thị trường ban đầu mà anh ấy đã tận dụng, đỉnh điểm là trong một bài báo trên Wall Street Journal vào năm 2018 mà anh ấy đã sử dụng để đẩy quỹ đầu cơ của mình lên cao hơn, tăng vọt giá trị lên hơn 90 triệu đô la, theo thông cáo báo chí của Văn phòng Luật sư Hoa Kỳ.

Luật sư Hoa Kỳ Audrey Strauss cho biết: “Các nhà đầu tư của Qin sớm phát hiện ra rằng các chiến lược của anh ta không chỉ là một phương tiện trá hình để anh ta biển thủ và thực hiện các khoản đầu tư trái phép với các quỹ của khách hàng.

Thay vào đó, Qin đã sử dụng tiền để tài trợ cho lối sống xa hoa của bản thân, biển thủ tiền cho các chi phí cá nhân và các khoản đầu tư không liên quan đến tiền điện tử cho bản thân. Anh ta cũng sử dụng các bản sao kê tài khoản gian lận để che giấu việc biển thủ tiền của Virgil Sigma. 

Cuối cùng, khi quỹ ngừng kiếm tiền và anh ta không thể trả lại tiền cho các nhà đầu tư vào Virgil Sigma, anh ta đã giảm gấp đôi và cố gắng rút tất cả tiền của mình khỏi VQR để trả lại cho các nhà đầu tư bất mãn. Anh rời công ty với hơn 54 triệu đô la thua lỗ và thiếu tiền, theo Associated Press.

Bây giờ tôi cảm thấy xấu hổ khi thậm chí nhìn thẳng vào mắt họ và nói với họ rằng tôi xin lỗi, nhưng tôi phải làm thế,” Qin nói với Thẩm phán quận Hoa Kỳ Valerie Caproni khi luật sư của anh ta cố gắng tranh luận để có một mức án nhẹ hơn. 

“Tôi nghĩ mình là nhân vật chính và cuộc sống là một trò chơi điện tử và tôi vừa tìm ra mã ăn gian để đánh bại nó. Như chúng ta biết cuộc sống không phải là một trò chơi điện tử, ” Qin nói với thẩm phán. 

Ông trùm tiền điện tử trước đây sẽ phải đối mặt với tòa án một lần nữa vì bản án tù của mình vào ngày 15 tháng 12 vào cuối năm nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây