Người thu gom rác của Nga ăn cắp thiết bị khai thác tiền điện tử của chủ lao động

0
2210

Người thu gom rác không có ý định tự mình khai thác tiền điện tử.

Komsomolskaya Pravda đưa tin , một người thu gom rác 46 tuổi đến từ Tyumen, Nga , đang phải đối mặt với 10 năm sau song sắt sau khi đánh cắp thiết bị khai thác Bitcoin của chủ nhân. Một người dân địa phương gần đây đã báo cáo vụ việc với cảnh sát, ước tính thiệt hại trị giá 1 triệu rúp (13.625 USD). Các nhà chức trách sau đó đã bắt giữ người đàn ông đang cung cấp dịch vụ dọn rác gia đình ngay trước khi vụ trộm diễn ra. Tên trộm nhận thấy một lượng lớn thiết bị máy tính đắt tiền đang được cất giữ trong nhà để xe của nạn nhân. Khi những người chủ không có ở nhà, người đàn ông vào tòa nhà qua cửa sổ không khóa và cướp của họ.

Anh ta chia số tài sản trộm cắp được thành hai đợt: đợt thứ nhất được vận chuyển đến Yekaterinburg bằng taxi, đợt thứ hai gửi cho người quen, những người dự kiến ​​sẽ bán nó.

Các máy khai thác trộm hiện đã bị cảnh sát thu giữ. Chúng sẽ sớm được trả lại cho chủ sở hữu.

Người thu gom rác sẽ bị giam giữ cho đến khi xét xử.

Các trường hợp liên quan đến việc đánh cắp phần cứng khai thác không hiếm ở Nga, một trong những quốc gia hàng đầu về việc áp dụng tiền điện tử.

Một cư dân của Yaroslavl gần đây đã bị kết án ba năm quản chế sau khi ăn cắp thiết bị khai thác trị giá 1,6 triệu rúp (22.000 USD) từ nhà để xe của bạn mình. Thật không may cho tên trộm, anh ta không đủ hiểu biết về tiền điện tử để thiết lập thiết bị khai thác bị đánh cắp đúng cách nhằm khai thác tiền điện tử.

Vào cuối tháng 8, sáu giàn khai thác với 30 thẻ video mạnh mẽ trị giá 4 triệu rúp (55.000 USD) đã bị đánh cắp từ một căn hộ ở Kursk. Sau khi cảnh sát phát hiện ra rằng những tên cướp không sử dụng cửa trước, họ đã có thể xác định chính xác những người hàng xóm của nạn nhân có liên quan đến vụ cướp.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây