Nhà đầu tư không muốn MTI bị tuyên bố là kế hoạch bất hợp pháp

0
1353

Mối quan tâm về hàm ý của lệnh tuyên bố

Như một báo cáo của Mybroadband giải thích, các quyết định muộn màng của các nhà đầu tư để phản đối động thái này bắt nguồn từ những lo ngại ngày càng tăng rằng tuyên bố như vậy sẽ mang lại cho các nhà thanh lý quá nhiều quyền lực. Trước khi có đơn đăng ký phản đối mới nhất, chỉ có Clynton và Cheri Marks – đồng chủ mưu của MTI – phản đối động thái của các nhà thanh lý.

Tuy nhiên, như báo cáo nêu rõ, các nhà đầu tư khác hiện đã đi đến kết luận rằng các nhà thanh lý có thể đang “tìm kiếm quyền hạn cho phép họ thu hồi khoản tiền rút của tất cả các thành viên, ngay cả khi họ bị mất tiền trong kế hoạch này”.

Trong các trường hợp khác, các nhà đầu tư đã được cảnh báo nếu “MTI được tuyên bố là Ponzi, thì tất cả lợi nhuận sẽ được công bố là tiền thu được của một doanh nghiệp tội phạm và sẽ bị tịch thu cho nhà nước.” Điều này có nghĩa là thay vì thu hồi một phần số tiền đã đầu tư của họ sau khi quá trình thanh lý hoàn tất, họ cũng sẽ được yêu cầu trả lại những gì họ đã rút.

Người thanh lý từ chối yêu cầu

Tuy nhiên, các nhà thanh lý đã bác bỏ các tuyên bố, theo báo cáo. Họ nhấn mạnh rằng họ “sẽ chỉ có quyền thu hồi các khoản thanh toán đã trả cho các nhà đầu tư mà họ không mắc nợ.”

MTI, được coi là vụ lừa đảo bitcoin lớn nhất vào năm 2020, đã sụp đổ sau khi Giám đốc điều hành Johann Steynberg của công ty biến mất. Kể từ đó, các nhà thanh lý do tòa án chỉ định đã cố gắng thu hồi tất cả bitcoin liên quan đến MTI nhưng đã gặp phải sự phản kháng chủ yếu từ Markses. Tuy nhiên, một số người tin rằng khi có tuyên bố, các nhà thanh lý sẽ có thể theo đuổi những cá nhân được hưởng lợi quá mức từ kế hoạch này mà không phải đối mặt với nhiều rào cản pháp lý.

Trong khi đó, ngoài việc ấn định ngày điều trần mới, lệnh của thẩm phán cũng chỉ đạo những người nộp bổ sung các bản tuyên thệ để hỗ trợ việc giảm nhẹ mà họ tìm kiếm trước ngày 30 tháng 9 năm 2021. Cơ quan Quản lý Khu vực Tài chính (FSCA) đã nộp thêm một bản tuyên thệ nếu nó quyết định làm như vậy.

Tương tự, cả những người phản đối và những người ủng hộ việc để MTI bị tuyên bố là một kế hoạch bất hợp pháp phải nộp một bản tuyên thệ ủng hộ việc đó trước ngày 30 tháng 9 năm 2021.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây