Phân tích giá Bitcoin: BTC kiểm tra lại mức hỗ trợ chính lần thứ 3?

0
2494

BTC tiếp tục củng cố với nhiều lần kiểm tra lại mức thấp quan trọng cao hơn $40,7 nghìn. Rủi ro toàn cầu gần đây đã tạo thêm một số áp lực bán đối với BTC, nhưng cho đến nay, có vẻ như $40,7 nghìn đang giữ mức hỗ trợ với mức đẩy cao hơn, đạt mức $42,3 nghìn tại thời điểm viết bài.

BTC tiếp tục giữ một cấu trúc kỹ thuật lớn hơn khi $ 40k đã được thiết lập như một hỗ trợ đáng kể. Ngay cả khi có tin tức tiêu cực, rủi ro vĩ mô và đồng đô la tăng, Bitcoin đã thể hiện khả năng phục hồi bằng cách giữ 40,7 nghìn đô la nhiều lần trong tuần qua.

IMG_5590-min-scaled.jpeg
Biểu đồ theo TradingView

$40,7k là mức rất quan trọng để giữ, vì đây là mức thấp nhất cao nhất mà BTC có thể tạo ra để hoàn thành sóng điều chỉnh Wave 2. Việc giảm xuống dưới 40,7 nghìn đô la sẽ làm tăng xác suất kiểm tra lại 40 nghìn đô la hoặc có khả năng giảm xuống 37,3 nghìn đô la đến 39,3 nghìn đô la do thanh lý hoặc rủi ro hơn nữa trong chứng khoán toàn cầu.

IMG_5592-min-scaled.jpeg
Biểu đồ theo TradingView

Lãi suất mở vẫn không đổi

Gần hạn, lãi suất mở vẫn không đổi, giữ khoảng 8 tỷ đô la ngay cả khi giảm từ 45,2 nghìn đô la xuống 40,7 nghìn đô la trong tuần qua. Các đợt rút tiền trước đó từ 52,9 nghìn đô la đã có các khoản thanh lý trị giá nhiều tỷ đô la rất lớn, gây ra hàng loạt vụ buộc phải bán, đẩy giá giao ngay xuống thấp hơn khi những người yếu tay hoảng sợ bán ra.

Trong hai tuần qua, quy mô thanh lý đang có xu hướng thấp hơn, đây là một tín hiệu tích cực, cho thấy những người yếu kém hơn đã được định vị và vẫn còn trên thị trường tìm cách bán ở mức giá hiện tại.

Điều này có thể giải thích tại sao BTC tiếp tục giữ 40,7 nghìn đô la mặc dù đồng đô la tăng và chứng khoán toàn cầu giảm. Trong ngắn hạn, điều quan trọng đối với BTC là giữ 40,7 nghìn đô la làm hỗ trợ. Nếu 40,7 nghìn đô la được kiểm tra lại lần thứ tư, xác suất phá vỡ hỗ trợ sẽ tăng lên, có khả năng khiến BTC giảm xuống từ 37,3 nghìn đô la đến 40 nghìn đô la.

Các chỉ số trên chuỗi tiếp tục cho thấy sự tích lũy mạnh mẽ

Như chúng tôi đã báo cáo trong nhiều tuần, những người nắm giữ dài hạn đã không bán các đợt giải ngân gần đây và vẫn tiếp tục tích lũy. Phần lớn áp lực bán đến từ các đợt thanh lý và lực bán hoảng loạn đến từ các nhà đầu tư yếu tay.

Mặc dù hành động giá trong ngắn hạn là yếu, các chỉ số trên chuỗi không cho thấy cảnh báo lớn nào về thị trường giá xuống.

Thị trường giảm giá xảy ra sau khi cắt đỉnh parabol, với sự điều chỉnh giá sâu, nơi những người nắm giữ dài hạn và những người khai thác tiếp tục phân phối mạnh mẽ.

Vụ tai nạn 55% vào tháng 5 năm 2021 không dẫn đến việc phân phối thêm từ những người nắm giữ lâu dài và những người khai thác. Thay vào đó, họ bắt đầu tích lũy, cho thấy đây không phải là một thị trường giá xuống.

Các biểu đồ dưới đây nêu bật chuyển động Trung bình Coin Age trong thời gian diễn ra thị trường hậu tăng giá của BTC vào năm 2013 và 2017, hướng đến thị trường giảm giá. Thời đại coin trung bình tiếp tục giảm sau khi BTC đạt đỉnh, điều này xác nhận sự phân phối tiếp tục từ những người nắm giữ dài hạn.

IMG_5574-min-1-scaled.jpeg
Biểu đồ của CryptoQuant
IMG_5575-min-scaled.jpeg
Biểu đồ của CryptoQuant

Biểu đồ tiếp theo cho thấy đợt pullback giữa chu kỳ năm 2021, trong đó BTC đã giảm 55% từ mức cao nhất là 64,8 nghìn đô la xuống còn 30 nghìn đô la. Thời đại coin trung bình bắt đầu có xu hướng cao hơn, xác nhận những người nắm giữ dài hạn đang tích lũy thay vì bán.

IMG_5584-min-scaled.jpeg
Biểu đồ của CryptoQuant

Đây chính xác là những gì đã xảy ra trong đợt pullback giữa chu kỳ năm 2013. Sau khi BTC dành khoảng sáu tháng để hợp nhất với xu hướng Trung bình Coin Age cao hơn, BTC đã tạo ra mức cao nhất mọi thời đại mới và bắt đầu giai đoạn đỉnh của parabol để hoàn thành thị trường tăng giá năm 2013.

Những gì để xem

Trong ngắn hạn, điều quan trọng là BTC phải tiếp tục giữ $ 40,7 nghìn vì mức thấp cao hơn cho việc hoàn thành Wave 2. Kiểm tra càng nhiều $40,7k thì khả năng nó bị hỏng càng cao. Điều quan trọng là BTC phải tiếp tục đẩy cao hơn để tạo mức cao trên $45,1 nghìn trong tuần này.

Biểu đồ 4 giờ đang có dấu hiệu hợp nhất với đường trung bình động 21 và 50 giờ đi ngang. Điều này cho thấy nỗ lực tiềm năng của BTC để đẩy tới mức $45,1 nghìn quan trọng, hoàn thành việc hợp nhất trong thời gian ngắn. Nếu nỗ lực đột phá không thành công và 40,7 nghìn đô la phải vật lộn để giữ mức hỗ trợ, BTC có thể thấy rủi ro giảm từ 37,3 nghìn đô la đến 40 nghìn đô la.

Bất chấp sự không chắc chắn và rủi ro trong ngắn hạn, xu hướng tổng thể trong chuỗi cơ bản và trên chuỗi vẫn vững chắc là tăng giá vì những người nắm giữ dài hạn và những người khai thác không phân phối tích cực. Sự tích lũy mạnh mẽ và hành vi HODL của các thực thể này là một dấu hiệu tích cực. Sự phục hồi này có thể là một sự rung chuyển ngắn hạn, giữa một thị trường tăng giá, với sự tăng giá đáng kể vào cuối năm nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây