Ripple hợp tác với Ngân hàng Trung ương Bhutan để khởi chạy thử nghiệm CBDC

0
1735

Ngân hàng trung ương của Bhutan đã chọn Ripple làm đối tác CBDC của mình.

Cơ quan Tiền tệ Hoàng gia Bhutan sẽ bắt đầu thử nghiệm một Ngultrum kỹ thuật số hợp tác với Ripple, hãng tin tức tài chính Nhật Bản Nikkei đưa tin. 

Công ty có trụ sở tại San Francisco sẽ tích hợp công nghệ sổ cái phân tán của mình vào hệ thống thanh toán hiện có của Bhutan với sự trợ giúp của sản phẩm CBDC Private Ledger.

Trong giai đoạn thử nghiệm, đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương do Ripple cung cấp sẽ được sử dụng cho các khoản thanh toán giao dịch xuyên biên giới. 

Giám đốc điều hành Brad Garlinghouse nói rằng công ty của ông muốn phát triển một nền tảng cho phép các CBDC khác nhau đạt được khả năng tương tác.

Mối quan hệ hợp tác dường như đã hoạt động được một thời gian. Tashi Yezer, quan chức cấp cao về hệ thống thanh toán tại Cơ quan Tiền tệ Hoàng gia Bhutan, là một trong những diễn giả tại hội thảo trên web của Ripple’s Swell cho khu vực APAC diễn ra vào tháng 4.

Yangchen Tshogyel, Phó thống đốc ngân hàng trung ương, hy vọng một Ngultrum kỹ thuật số do Ripple cung cấp sẽ trở thành một công cụ thanh toán “bền vững”: 

Sự hợp tác của chúng tôi với Ripple là minh chứng cho tiềm năng của CBDC trong việc cung cấp một công cụ thanh toán kỹ thuật số thay thế và bền vững ở Bhutan

Sự hợp tác này dự kiến ​​sẽ tăng 85% sự bao gồm tài chính trong nước. 

Ripple đã công bố phiên bản riêng của Sổ cái XRP được thiết kế cho các ngân hàng trung ương vào đầu tháng 3. Nó giới thiệu giải pháp là tức thời, tiết kiệm năng lượng và đáng tin cậy.

CTO của Ripple, David Schwartz gần đây đã giới thiệu khái niệm về các sidechains liên kết trên XRP Ledger, cho phép các ngân hàng trung ương thiết lập mạng lưới của riêng họ.

Nó cũng xuất bản một sách trắng có tên “Tương lai của CDBCs.”

Vào tháng 7, tổng giám đốc RippleNet, Asheesh Birla nói rằng nhóm của ông đã có những cuộc trò chuyện với các ngân hàng trung ương “trong một thời gian dài.”

Công ty bị lôi kéo tuyên bố rằng hoạt động kinh doanh của họ tiếp tục phát triển mạnh bên ngoài Hoa Kỳ bất chấp những rắc rối pháp lý ngay trên sân nhà.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây