Robot và Blockchain đứng đầu danh sách các ngành phát triển nhanh nhất

0
759

Một trong những báo cáo lớn nhất của năm về kinh doanh đã được công bố – và các công nghệ mới nổi như robot và blockchain đã có những chiến thắng lớn. 

Theo Báo cáo Hệ sinh thái Khởi nghiệp Toàn cầu (GSER) năm 2021 từ Hệ sinh thái Khởi nghiệp và Mạng lưới Doanh nhân Toàn cầu (GEN), bốn ngành phát triển nhanh nhất trên toàn cầu là blockchain; chế tạo tiên tiến và chế tạo người máy; AI và dữ liệu lớn; và công nghệ nông nghiệp và thực phẩm mới. 

Báo cáo đo lường tăng trưởng bằng cách theo dõi các hợp đồng tài trợ giai đoạn đầu từ năm 2014 đến năm 2020, bên cạnh các phương pháp khác. Công nghệ nông nghiệp và thực phẩm mới, bao gồm bất kỳ loại công nghệ nào giúp tăng hiệu quả của các hoạt động liên quan đến nông nghiệp, đã có mức tăng 128% trong các giao dịch ở giai đoạn đầu, mức cao nhất trong nhóm. Blockchain đứng thứ hai với mức tăng 121 phần trăm.

Báo cáo nghiên cứu chi tiết về 280 khu vực địa lý (được gọi là “hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”) và ba triệu công ty khởi nghiệp từ năm 2020 và 2021. 

Vào năm 2020, “rõ ràng là các nhà sáng lập sẽ đóng vai trò quan trọng đối với khả năng phục hồi và phục hồi toàn cầu”, JF Gauthier, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Startup Genome có trụ sở tại San Francisco, một công ty nghiên cứu, vận động và tư vấn về khởi nghiệp, viết trong một bức thư kèm theo nghiên cứu. Ông cũng nói về cuộc di cư của những người sáng lập và công ty từ Thung lũng Silicon đến các điểm nóng khác ở Mỹ, được thúc đẩy bởi làm việc từ xa. 

Tuy nhiên, Thung lũng Silicon vẫn đứng đầu một số danh sách trong báo cáo. Khu vực này được xếp hạng số 1 về “yếu tố thành công về hiệu suất”, bao gồm một số chỉ số liên quan đến nguồn vốn, số lần rời đi và định giá của các công ty khởi nghiệp trong hệ sinh thái. Nó cũng đứng đầu tất cả các hệ sinh thái về “Thành công trong việc cấp vốn”, đo lường số lượng và mức độ kinh nghiệm của các nhà đầu tư tại một địa điểm nhất định và sự sẵn có của nguồn vốn giai đoạn đầu. 

Bắc Mỹ dẫn đầu nguồn tài trợ toàn cầu, chiếm 50% trong số 30 hệ sinh thái hàng đầu. Thung lũng Silicon, Thành phố New York, Boston và Los Angeles cùng nhau chiếm 70% “giá trị hệ sinh thái” của Bắc Mỹ, một thước đo đánh giá các công ty khởi nghiệp và giá trị của các lần rời đi trong năm 2018, 2019 và nửa đầu năm 2020.

Bất chấp sự thống trị của các thành phố lớn đó, các khu vực nhỏ hơn cũng có một số điểm sáng: Dallas và Houston đều có kỳ lân đầu tiên vào năm 2020 và báo cáo đã xác định những “Kẻ thách thức trong khu vực” hàng đầu như Miami và Detroit. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây