Sàn giao dịch tiền điện tử FTX thành lập các công ty con ở Gibraltar và Bahamas

0
1829

Sàn giao dịch tiền điện tử FTX đã nhận được giấy phép ở Gibraltar và Bahamas cho hai công ty con của nó.Tin tức được đưa ra trong bối cảnh FTT, token gốc của FTX, gần đây đã đạt mức cao nhất mọi thời đại.

Sàn giao dịch FTX đã thông báo về việc mở rộng sàn giao dịch tiền điện tử thông qua hai công ty con, một ở Gibraltar và một ở Bahamas.

Zubr Exchange Limited, chủ sở hữu và nhà điều hành ZUBR, một sàn giao dịch phái sinh tài sản kỹ thuật số có trụ sở tại Gibraltar, đã được Ủy ban Dịch vụ Tài chính Gibraltar cho phép trở thành nhà cung cấp công nghệ sổ cái phân tán.

FTX Trading Limited, chủ sở hữu và nhà điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu toàn cầu FTX.com, cũng đã công bố hôm nay rằng công ty con FTX Digital market của họ đã được công nhận là một doanh nghiệp tài sản kỹ thuật số theo Ủy ban Chứng khoán Bahamas.

“Chúng tôi cam kết duy trì mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với các cơ quan quản lý địa phương để cùng nhau điều hướng việc đưa ra một khuôn khổ quy định toàn diện nhằm giúp thúc đẩy sự phát triển của loại tài sản non trẻ này,” Bankman-Fried cho biết trong một tuyên bố chuẩn bị.

Giám đốc điều hành và người sáng lập FTX đã coi các quy định trở thành trọng tâm chính trong quá trình mở rộng công ty của ông vào cuối năm. “Mỗi khi có một vụ lừa đảo trong tiền điện tử,” anh ấy nói với Business Insider, “điều đó sẽ được các nhà quản lý thúc đẩy để khóa ngành công nghiệp nhiều hơn.” Bankman-Fried cũng đã nói rằng “đây không cần phải là một cuộc chiến” với các nhà quản lý vào đầu tháng này.

Chủ tịch SEC Gary Gensler là một trong những nhà quản lý như vậy. Trở lại vào tháng 8, ông đã cùng Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Elizabeth Warren nói rằng ngành công nghiệp tiền điện tử cần “các quy tắc” và nó phải “tuân theo các khuôn khổ theo chính sách công.”

Mặc dù Gibraltar và Bahamas là các khu vực pháp lý nhỏ hơn nhiều so với Hoa Kỳ, việc xoay trục sang hai quốc gia này sẽ cho thấy FTX đang dựa vào các quy định hơn là cố gắng sửa chúng.

FTX đang mở rộng

Thông báo của FTX được đưa ra trong bối cảnh token FTX (FTT) đạt mức cao nhất mọi thời đại vào đầu tháng này.

Vào ngày 7 tháng 9 năm 2021, FTT đã tăng lên mức giá kỷ lục là 83 đô la. Điều này, theo sau việc sàn giao dịch tung ra nền tảng NFT rất riêng cho người dùng Hoa Kỳ.

Vào tháng 7, FTX đã huy động được 900 triệu đô la mà Bankman-Fried cho biết phần lớn sẽ dành cho các thương vụ mua bán và sáp nhập trong tương lai. Vào thời điểm đó, sàn giao dịch đã đạt mức định giá cao ngất ngưởng là 18 tỷ đô la.

FTX cũng đã tạo ra làn sóng trong ngành công nghiệp thể thao, sau khi trở thành nhà tài trợ quyền đặt tên cho sân vận động của Miami Heat – FTX Arena – vào tháng 5 năm nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây