SEC có nhiệm vụ chống lại BitConnect, người sáng lập và nhà quảng cáo hàng đầu của Hoa Kỳ

0
2269

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã chính thức buộc tội đối với một trong những dự án tiền điện tử gây tranh cãi nhất – BitConnect.

Nhiều năm sau khi tạm dừng các dịch vụ của mình, câu chuyện với BitConnect đã có một bước ngoặt khác khi SEC đã đệ đơn kiện người sáng lập và một số người quảng bá. Ủy ban đã cáo buộc rằng họ đã thu được hơn 2 tỷ đô la từ các nhà đầu tư bán lẻ thông qua một đợt chào bán tài sản kỹ thuật số chưa đăng ký.

SEC đệ đơn chống lại người sáng lập BitConnect

Ra mắt vào đầu năm 2016, BitConnect đã tự quảng bá mình như một nền tảng với bot giao dịch tiên tiến, khuyến khích người dùng gửi nhiều loại tiền điện tử khác nhau để kiếm được lợi nhuận cao bất thường. Mặc dù điều đó nghe có vẻ quá tốt là đúng, nhưng nền tảng này thực sự đã thu thập được hàng tỷ đô la tài sản kỹ thuật số và tiền điện tử (BCC) của riêng nó đã tìm thấy một ngôi nhà trong mười đồng tiền hàng đầu theo vốn hóa thị trường trong một thời gian.

Tuy nhiên, tất cả bắt đầu đổ vỡ vào cuối năm 2017 khi một số cơ quan nhà nước của Mỹ ban hành lệnh ngừng hoạt động và hủy bỏ hoạt động. Do đó, BitConnect đã ngừng hoạt động trao đổi và cho vay vào tháng 1 năm 2018.

Tuy nhiên, hơn ba năm sau, cái bóng của kế hoạch vẫn còn và cơ quan quản lý chứng khoán hàng đầu của Hoa Kỳ đã theo đuổi chính nền tảng này, người sáng lập Satish Kumbhani, và nhà quảng bá hàng đầu của Hoa Kỳ và công ty liên kết của ông.

SEC đã cáo buộc tất cả các bên rằng họ đã lừa đảo các nhà đầu tư bán lẻ khoảng 2 tỷ đô la thông qua “một đợt chào bán đầu tư gian lận và không đăng ký toàn cầu vào một chương trình liên quan đến tài sản kỹ thuật số”.

Đơn khiếu nại của Ủy ban cho biết BitConnect đã hứa sử dụng “bot giao dịch phần mềm biến động”, sử dụng tiền của người dùng để tạo ra lợi nhuận cao “cắt cổ” (1% hàng ngày). Tuy nhiên, tất cả các bên liên quan đến dự án đều không thực hiện được – thay vào đó, họ chuyển tiền vào ví cá nhân và sử dụng chúng cho lợi ích của riêng mình.

“Chúng tôi cáo buộc rằng những bị cáo này đã đánh cắp hàng tỷ đô la từ các nhà đầu tư bán lẻ trên khắp thế giới bằng cách khai thác sự quan tâm của họ đối với tài sản kỹ thuật số. Chúng tôi sẽ quyết liệt theo đuổi và quy trách nhiệm cho những ai có hành vi sai trái trong thị trường tài sản kỹ thuật số. ” – Lara Mehraban – Phó Giám đốc Khu vực của Văn phòng Khu vực New York của SEC nhận xét.

Điều gì tiếp theo?

SEC đã buộc tội các bị cáo vi phạm các điều khoản đăng ký và chống lừa đảo của luật chứng khoán liên bang. Đơn khiếu nại đã yêu cầu giảm nhẹ lệnh cấm, sự bất bình cộng với tiền lãi và các hình phạt dân sự.

Bộ Tư pháp đã thông báo rằng Glenn Arcaro – nhà quảng bá hàng đầu của BitConnect tại Mỹ – đã nhận tội về các cáo buộc hình sự. Tuy nhiên, tuyên bố không nêu rõ hình phạt của anh ta là gì.

CryptoPotato gần đây đã báo cáo một sự phát triển khác trên mặt trận này, trong đó SEC đã đạt được thỏa thuận với ba nhà quảng bá BitConnect cho hơn 12 triệu đô la BTC và fiat.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây