SEC mở cuộc điều tra chống lại nhà phát triển của Uniswap: Báo cáo của WSJ

0
2447

Sàn giao dịch phi tập trung lớn nhất Uniswap được cho là thuộc phạm vi điều chỉnh của SEC.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch đã chủ đích bắt đầu một cuộc điều tra chống lại Uniswap Labs – nhà phát triển hàng đầu của DEX Uniswap khổng lồ.

Theo một báo cáo của WSJ từ trước đó vào ngày 3 tháng 9, cơ quan quản lý chứng khoán hàng đầu của Hoa Kỳ đã theo dõi các nhà phát triển của sàn giao dịch tiền điện tử phi tập trung lớn nhất – Uniswap Labs.

Trích dẫn những người quen thuộc với vấn đề này, tin tức cho biết cơ quan giám sát đang trong quá trình điều tra giai đoạn đầu.

SEC đang cố gắng xác định cách khách hàng sử dụng sàn giao dịch, cách nó được tiếp thị và cách nó hoạt động nói chung.

Người phát ngôn của Uniswap Labs khẳng định rằng tổ chức này “cam kết tuân thủ các luật và quy định quản lý ngành của chúng tôi và cung cấp thông tin cho các cơ quan quản lý sẽ hỗ trợ họ trong bất kỳ cuộc điều tra nào”.

Cần lưu ý rằng hành động của SEC được đưa ra ngay sau khi Ủy ban hợp tác với AnChain.AI – một công ty phân tích blockchain – để tăng cường giám sát thị trường DeFi.

Mặc dù phiên bản đầu tiên của giao thức Uniswap đã xuất hiện trong năm 2018, nhưng sàn giao dịch này đã tăng tốc đáng kể vào năm 2020 và 2021. Trở lại vào tháng 4 năm nay, khối lượng giao dịch hàng tuần lần đầu tiên vượt 10 tỷ đô la.

Mặc dù nó có thể không liên quan, nhưng cũng đáng nói rằng token gốc của Uniswap đã giảm 5% trong một giờ qua hoặc lâu hơn sau khi báo cáo WSJ xuất hiện.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây