Sàn giao dịch SIX của Thụy Sĩ được bật mí khởi chạy nền tảng giao dịch token kỹ thuật số

0
1556

Một trong những sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất ở Châu Âu – SIX – đã nhận được đèn xanh theo quy định để phát hành một sàn giao dịch kỹ thuật số.

Sàn giao dịch chứng khoán của Thụy Sĩ, SIX, cho biết hôm nay họ đã nhận được hai giấy phép từ cơ quan quản lý thị trường của quốc gia để khởi động một sàn giao dịch chứng khoán và lưu ký chứng khoán dựa trên blockchain.

Có trụ sở tại Zurich, Thụy Sĩ, Sàn giao dịch Thụy Sĩ SIX là sàn giao dịch chứng khoán chính của đất nước cũng giao dịch các chứng khoán cụ thể như trái phiếu chính phủ và các công cụ phái sinh như quyền mua bán cổ phiếu.

Theo báo cáo của CNBC, tổ chức này đã nhận được hai giấy phép từ cơ quan quản lý của quốc gia – Cơ quan Giám sát Thị trường Tài chính Thụy Sĩ (FINMA).

Sự chấp thuận theo quy định này sẽ cho phép SIX vận hành một sàn giao dịch chứng khoán và lưu ký chứng khoán dựa trên DLT.

Nó cũng sẽ có khả năng khởi chạy cơ sở hạ tầng giao dịch, thanh toán và lưu ký được quản lý dựa trên blockchain.

SIX đã không tiết lộ khi nào họ dự định phát hành sàn giao dịch kỹ thuật số này cũng như những tài sản nào mà nó sẽ niêm yết đầu tiên.

“Đây là một dấu mốc quan trọng trong việc đưa số hóa thị trường vốn trở thành xu hướng chủ đạo, nhưng mới chỉ là bước khởi đầu. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với khách hàng, cơ quan quản lý và các bên liên quan khác để định hình thị trường trong tương lai.” – Thomas Zeeb, người đứng đầu sàn giao dịch toàn cầu của SIX, nhận xét.

Tổ chức cố gắng nhận được ngày phê duyệt cụ thể này từ năm 2019 khi Zeeb lần đầu tiên gợi ý về họ.

Riêng biệt, SIX Exchange đã trở thành ngôi nhà chung của nhiều sản phẩm liên quan đến tiền điện tử. CoinShares và 21Shares đã đưa ra một số sản phẩm ETF theo dõi hiệu suất của các tài sản như Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Solana , và nhiều hơn nữa.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây